Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 15/4/2017

15/04/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1287.68-1287.93

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

37.05-37.25

Giá thế giới quy đổi 35. 21NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 30 nghìn đồng/ lượng ở  chiều mua và 110 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước:

2.040.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1.  THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng miếng niêm yết tại: 3676-3686. Trong phiên, mặc dù thị trường vàng thế giới nghỉ lễ phục sinh, nhưng thị trường trong nước lại ghi  nhận mức tăng phi mã. Chỉ tính riêng trong ngày, mỗi lượng vàng miếng tăng gần 300 nghìn đồng- chạm mức 3702-3714- đánh dấu mức tăng cao nhất trong 2 tháng qua.

Có thể thấy diễn biến tăng giá nhanh và mạnh ở phiên giao dịch hôm thứ Sáu khiến nhiều nhà đầu tư ngỡ ngàng. Lý giải lý do giá vàng tăng bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng, do lo ngại tình hình bất ổn từ thị trường quốc tế đã thúc đẩy nhu cầu nắm giữ vàng- tài sản an toàn từ phía các nhà đầu tư trên toàn cầu.

Trong phiên, thị trường vàng trong nước ghi nhận lượng khách tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra chiếm số lượng chủ đạo ở phiên sáng và nhu cầu mua vào lại gia tăng ở phiên chiều.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 14/4: Lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vàng chiếm khoảng 65% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng miếng đi ngang ở những phiên đầu tuần, tăng mạnh khi dịch chuyển về những phiên cuối tuần. Mức giá thấp nhất ghi nhận tại: 3648-3656, trong khi mức giá cao nhất ghi nhận tại: 3686-3693 và tịnh tiến lên mức cao hơn khi ở phiên cận cuối tuần.

Ở những phiên đầu tuần, diễn biến tăng dần của giá vàng thế giới được thể hiện khá rõ nét thì thị trường trong nước lại phản ứng khá mờ nhạt. Thời điểm này nhu cầu của nhà đầu tư dường như vẫn thu hẹp ở mức độ thăm dò như thông lệ.

Chuyển sang những phiên giữa tuần, thị trường vàng trong nước được cải thiện về cả nhu cầu đầu tư lẫn tốc độ tăng giá. Những diễn biến tăng mạnh của giá vàng thế giới do ảnh hưởng bởi các nguồn thông tin liên quan tới các chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, xung đột leo thang tại Syria hay động thái thách thức từ phía Triều Tiên đã nâng giá vàng trong nước lên những mốc giá mới.

Có thể thấy xu hướng giá trong nước đang có những xoay chuyển khá tích cực. Những chính sự của thị trường thế giới được dự đoán sẽ còn ảnh hưởng nhất định tới kim loại quý, bởi vậy nhà đầu tư nên thận trọng và nắm bắt được đúng cơ hội để tham gia thị trường.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1287.68

1287.93

6.08

1281.5

1289.4

Giá dầu

52.91

52.95

-1.19

56.04

55.54

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Thị trường thế giới hôm nay nghỉ lễ, tuy nhiên các nhà đầu tư đặt cược vào giá vàng tăng, vẫn hết sức hài lòng khi đóng cửa phiên giao dịch Mỹ, giá vàng giao ngay tăng thêm 1,2 USD/ounce (0,09%) lên 1.287,8-1.288,8 USD/ounce. Mức tăng chung tính trong 30 ngày đã tăng đến 89,2 USD/ounce (7,44%). Tính từ đầu tuần tới phiên 13/4 vàng đã tăng khoảng 2,6% và đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất kể từ tháng 6/2016.

Nhìn lại tuần qua những căng thẳng về địa chính trị là đề tài mà nhà đầu tư toàn cầu quan tâm và là lý do thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn, theo đó giá vàng có thời điểm tiến sát ngưỡng 1290USD/Oz từ mức ngưỡng 1253USD/Oz  lúc đầu tuần

Trong tuần, nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi các loại tài sản rủi ro để tìm đến với vàng trước thông tin cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới kết hợp với sự giảm giá của đồng Đôla, sự suy giảm của chứng khoán toàn cầu cũng như tình hình căng thẳng tại Triều Tiên và Trung Đông.

Căng thẳng Mỹ – Triều Tiên ngày càng leo thang sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ điều một đội tàu tấn công, bao gồm cả tàu sân bay USS Carl Vinson, tới vùng biển gần Bắc Triều Tiên.

Các quan chức quân sự cấp cao Mỹ cho rằng Washington sẽ phát động tấn công bằng vũ khí thông thường vào Bình Nhưỡng nếu nước này tiến hành thử hạt nhân.

Những xung đột về chính trị, kinh tế, quân sự trên toàn cầu không thể giải quyết ngay lập tức cũng không phải một sớm một chiều mà giải quyết được nên triển vọng giá vàng trong thời gian tới là tích cực. Tuy vậy, thị trường luôn là nơi tiềm ẩn những điều bất ngờ, khó lường, khó đoán định. Vậy nên tham gia thị trường vào thời điểm nào là hợp lý các nhà đầu tư cần luôn cập nhập thông tin và giữ cho mình một sự tỉnh táo để đưa ra các quyết định của mình.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 10/4-15/4/17

Bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI