Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 13/8/2016

13/08/2016

Share

Thị trường trong nước

Mở cửa phiên giao dịch ngày 12/8, giá vàng tiếp nối đà giảm, mức giảm khoảng 80 nghìn đồng/lượng. Ở thời điểm giữa phiên giá vàng đảo chiều tăng lên 60 nghìn đồng/lượng rồi đi ngang quanh ngưỡng 3660 và kéo dài cho tới cuối phiên.

Giá vàng cuối tuần 7-8-13-8-2016

Bản tin giá vàng cuối tuần (tuần từ ngày 7/8 – 13/8/2016)
Nguồn: http://giavang.doji.vn/

Thị trường phiên giao dịch cận cuối tuần cũng không ghi nhận thêm những giao dịch mạnh từ phía nhà đầu tư. Sự thận trọng trong định hướng và sự e dè trong giao dịch là những điểm nổi trội ở phiên giao dịch hôm 12/8.

Đánh giá phiên giao dịch: lượng khách tham gia thị trường khá trầm lắng, trong đó số lượng khách mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua giá vàng tiếp tục một tuần không có những con sóng đủ mạnh, để thúc đẩy nhà đầu tư tham gia giao dịch như ở những thời điểm sôi động như trước đây. Giá vàng ghi nhận mốc giá thấp điểm nhất ở hai phiên đầu tuần khi giao dịch quanh ngưỡng 3648-3658 và mốc cao nhất ở mức 3670-3678. Như vậy, so với thời điểm thấp nhất và cao nhất trong tuần giá vàng tăng giảm chênh lệch khoảng 200 nghìn đồng mỗi lượng.

Ở những phiên đầu tuần xu hướng đi ngang chiếm ưu thế khi giá vàng lình xình quanh ngưỡng 3650. Chịu tác động bởi đà suy yếu của tuần trước, các nhà đầu tư dường như không có nhiều xúc cảm để đồng hành cùng với quý kim tại mức giá thấp này. Đa số vẫn kỳ vọng vào những sự biến đổi giá kỳ diệu ở những phiên kế tiếp.

Tuy nhiên hứng thú với vàng chỉ nhen nhóm ở phiên giao dịch hôm thứ Tư, khi giá vàng tiến gần sát ngưỡng 3680 mức cao nhất kể từ ngày 05/8 chỉ duy trì ngắn ngủi trong một phiên rồi lùi dần về vùng thấp hơn. Các nhà đầu tư nắm giữ vàng ở thời điểm giá cao có cảm giác chống chếnh khi giá vàng phập phù “zíc zắc” với xu hướng không rõ ràng.

Có thể thấy tuần qua là tuần trầm lắng và tạm thời nghỉ ngơi của nhà đầu tư. Đa số nhà đầu tư đều kỳ vọng diễn biến của giá vàng sẽ nhiều sóng hơn ở tuần kế tiếp để nhà đầu tư có thể thỏa sức với đam mê chinh phục  quý kim của mình.

Giá vàng thế giới

Kim quý vàng giao phiên 13/08 giảm 0,3% xuống 1.334,36 USD/ounce. Tuy vậy, cả tuần giá vẫn tăng 0,04%. Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn  Comex giảm 0,5% xuống 1.343,2 USD/ounce.

Tuy nhiên, đầu phiên 12/8 giá vàng đã tăng 1,4% lên 1.355,8 USD/ounce sau khi số liệu doanh số bán lẻ tháng 7 của Mỹ khiến các nhà kinh tế ngạc nhiên và cho thấy chi tiêu dùng đi xuống sau khi tăng 4,2% trong quý II vừa qua.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7 không đổi sau khi tăng 0,8% trong tháng 6 khi người Mỹ cắt giảm chi tiêu đối với hàng tiêu dùng không thiết yếu.

Đồng bạc xanh giảm 0,6% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ sau khi số liệu doanh số bán lẻ tháng 7 khiến giới đầu tư giảm tỷ lệ đồn đoán Fed nâng lãi suất, tuy nhiên, đà giảm của đồng bạc xanh chững lại vào cuối phiên, giảm 0,2%.

Tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất trong phiên họp tháng 12/2016 hiện đạt 43%, giảm so với 47% trước khi số liệu bán lẻ được công bố, theo số liệu của CME Group.

Giới đầu tư đang chờ biên bản họp chính sách tháng 7 của Fed, công bố vào ngày 17/8 đồng thời theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen trong hội nghị chuyên đề của Ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming vào ngày 26/8.

Theo Chủ tịch Fed John Williams tại San Francisco trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Năm cho rằng, các ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất trong năm nay.

Ở khía cạnh khác, việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã bắt đầu đưa nền kinh tế của mình vào một cuộc suy thoái nhẹ.Trong cuộc thăm dò của Reuters, hầu hết các nhà kinh tế cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ cắt lãi suất một lần nữa trong tháng 11.

Nhìn lại tuần qua giá vàng thế giới chịu sự giằng co từ những thông tin kinh tế đặc biệt là những số liệu từ Bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ.

Những phiên đầu tuần giá vàng bị đè nặng bởi các số liệu việc làm khả quan của Mỹ làm tăng kỳ vọng mới về khả năng nâng lãi suất của Fed, thêm vào đó còn áp lực từ những dấu hiệu tích cực trên thị trường chứng khoán và sự củng cố vững chắc của đồng Đôla.

Báo cáo việc làm khả quan cuối tuần trước tại Mỹ đã nhen nhóm lên những kỳ vọng mới về khả năng nâng lãi suất của FED cũng như hỗ trợ cho xu hướng tăng của đồng Đô la. Các tài sản định giá bằng đồng dola đều mất đi sức hấp dẫn, không ngoại trừ vàng.

Giá vàng phục hồi hôm thứ Tư do đồng đô la suy yếu trước quan ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu đã làm mất một số kỳ vọng rằng Fed có thể tăng lãi suất trong năm nay. Tính từ đầu tháng đến nay, giá vàng giảm khoảng 0,8%, nhưng tăng 27% từ đầu năm, nhờ bất ổn kinh tế thế giới và đồn đoán lãi suất thấp.

Giá vàng 13-8-2016

Theo các nhà phân tích, yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường vàng là những gì diễn ra với nền kinh tế Mỹ và Fed sẽ làm gì với những số liệu kinh tế.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI