Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 12/11/2016

12/11/2016

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1227.32-1227.57

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

35.40-35.80

Giá thế giới quy đổi 33.06 NĐ/lượng

Giảm với chốt phiên trước 500 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 300 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.740.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

 

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu, giá vàng miếng giảm 40 nghìn đồng so với chốt phiên trước khi niêm yết tại 3570-3610. Đà giảm liên  tiếp trong phiên sáng đã chính thức kéo giá vàng  giảm về dưới ngưỡng 36 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy tính từ thời điểm đỉnh thiết lập trong tuần, mỗi lượng vàng đã sụt giảm hơn 1 triệu đồng. Ở thời điểm cuối phiên giá vàng tăng nhẹ và khép lại tại mức 3588-3608.

Sự giảm nhiệt của thị trường vàng sau kết quả bầu cử tổng thống Mỹ  dường như tác động rất lớn tới tâm lý nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch hôm 11/11 lượng khách tham gia giao dịch thưa thớt, chủ yếu là khách nhỏ lẻ mua vào tích trữ. Số lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý diễn biến khá mờ nhạt ở những phiên đầu tuần, tăng mạnh ở phiên giữa tuần và giảm nhiệt dần về cuối tuần. Giá vàng ghi nhận mức mua bán thấp nhất tại 3560-3590, trong khi mức cao nhất niêm yết tại 3670-3725.

 Trước thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ, rất nhiều dự đoán kết quả từ phía các chuyên gia đã khiến nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc nhận định xu hướng. Cũng bởi vây, thị trường vàng trong nước dường như khá dè dặt ở những phiên đầu tuần.

Giá vàng được tiếp thêm động lực khi chờ đón kết quả tân tổng thống ở phiên giữa tuần.Theo đó thị trường vàng trong nước cũng cùng chung  nhịp đập theo từng lá phiếu được công bố tại mỗi bang của nước Mỹ. Và những điều chờ đợi cuối cùng cũng đến, kết quả cuối cùng đã thuộc về tỷ phú Donald Trump sau cuộc đua cân tài cân sức với bà Clinton.

Cũng trong phiên giữa tuần, sóng vàng không tăng bùng nổ như những phân tích của giới chuyên môn. Ở thời điểm “nước sôi lửa bỏng” giá vàng thiết lập đỉnh trong vòng gần 1 tuần tại 3725  sau đó thoái lui về mức thấp hơn.

Có thể nói, đà tăng giảm của thị trường trong tuần qua khiến mỗi nhà đầu tư có rất nhiều cảm xúc không giống nhau. Những tâm lý này dường như khiến thị trường thiếu đi sự nhiệt tình của giới đầu tư trong suốt một tuần qua.

 

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1227.32

1227.57

-2.57

1265.68

1218.99

Giá dầu

43.15

43.19

-2.67

44.65

43.02

Nhân tố ảnh hưởng:

Ở phiên cuối tuần kim loại quý tiếp tục mất giá mạnh trong phiên Mỹ, do các tin tức bầu cử đã ngã ngũ khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào tài sản trú ẩn.

Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 3 tuần lễ trở lại đây khi vàng rơi mạnh về 1218$. Đà giảm của vàng được bồi thêm bởi thông tin kinh tế của Mỹ công bố khả quan với chỉ số niềm tin tiêu dùng.

Niềm tin tiêu dùng vừa qua được Mỹ công bố ở mức 91.6 điểm cao hơn nhiều so với dự đoán là 89.5 điểm. Đây làm mức cao nhất kể từ tháng 7/2016 trở lại đây khi mà tháng 10 vừa qua mới chỉ đạt 87.2 điểmVàng tụt giá không phanh khi phiên Mỹ giao dịch

Đồng USD tăng mạnh nhất trong vòng 1 năm trở lại đây khiến các chuyên gia Saxo Bank cho rằng việc ông Trump thắng cử cùng với việc các nhà đầu tư thu mua trái phiếu Mỹ đã khiến cho đồng USD tăng cao. Mọi hy vọng vào kinh tế Mỹ khởi sắc bởi các kế hoạch rõ ràng của Trump làm cho các nhà đầu tư đổ tiền vào trái phiếu, nâng giá trị của đồng USD.

Thị trường tài chính cũng đánh giá việc FED nâng lãi suất sẽ sớm hơn. Các chỉ số tính toán lạm phát của các nhà đầu tư cũng đo đạc cho rằng việc lạm phát Mỹ sẽ tăng trở lại hợp lý khi ông Trump đưa ra các lời hứa hỗ trợ các chi tiêu công và ngăn chặn các luồng nhập khẩu hảng hóa giá rẻ từ bên ngoài vào.nhẹ do tình hình không chắc chắn liên quan đến các chính sách kinh tế của vị tổng thống Mỹ vừa mới đắc cử – Donald Trump đã giúp hỗ trợ các kim loại quý ngay cả khi một số nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý trượt giảm ở phiên đầu tuần khi đồng đôla và chứng khoán tăng mạnh nhờ vào tin tức bà Hillary Clinton trắng án sau khi FBI cho biết rằng không có cáo buộc hình sự nào chống lại ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ- bà Hillary Clinton.

Bên cạnh đó, kim loại quý vàng cũng đang phải chịu áp lực giảm khi tỉ lệ đặt cược của các nhà đầu tư vào việc FED sẽ tăng lãi suất vào cuối năm đang gia tăng. Nhất là khi những số liệu việc làm khả quan từ bản báo cáo phi nông nghiệp được công bố trong tuần trước cũng đã hỗ trợ cho điều này.

Trước thời điểm bầu cử Tổng thống, nhà đầu tư tỏ ra thận trọng chờ đợi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Nhiều nhà phân tích lo sợ chính ông Trump làm tổng thống sẽ châm ngòi cho những rủi ro kinh tế trên toàn cầu.

Và kết quả cuối cùng tân tổng thống mới của nước Mỹ thuộc về Donald Trump, điều này tạo những cú sốc lớn cho thị trường,và gây ra những quan ngại về con đường chính sách tổng thống mới đắc cử.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 07/11-11/11 

Giá vàng 12-11-2016

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI