Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 08/7/2017

08/07/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1212.85-1213.1

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3612-3620

Giá thế giới quy đổi 33.27 NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.930.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch ngày 07/7, giá vàng miếng được TĐ VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3614-3622, giảm so với chốt phiên trước 20 nghìn đồng mỗi lượng. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp. Về cuối phiên giá vàng miếng dừng tại ngưỡng 3617-3625, tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng so với lúc đầu giờ.

Phiên giao dịch cận cuối tuần, nhu cầu trầm lắng khi thị trường chờ đón thông tin bảng lương phi nông nghiệp từ thị trường quốc tế. Trong phiên, nhu cầu giao dịch cầm chừng, xuất phát chủ yếu từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 07/7: Xu thế mua vào chiếm ưu thế 65% trên tổng số lượng khách giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại các phiên trong tuần qua, giá vàng trong nước chuyển động theo chiều hướng giảm dần, mức giá cao nhất được thiết lập ở phiên đầu tuần tại 3623-3631 rồi lùi về vùng thấp hơn ở phiên cận cuối tuần, có thời điểm chạm mốc: 3614-3622. Như vậy so với thời điểm đầu tuần, mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm gần 100 nghìn đồng mỗi lượng, mức giá được đánh giá thấp nhất kể từ thời điểm đầu năm.

Những tác động tiêu cực từ thị trường vàng thế giới, trong đó có áp lực tăng giá của đồng bạc xanh hay những động thái về chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương _ khu vực đồng tiền chung Châu âu đã ít nhiều chi phối tới xu hướng của giá vàng thế giới và tâm lý của nhà đầu tư vàng trong nước.

Mức giá giảm sâu trong tuần qua, thị trường vàng ghi nhận hiệu ứng tích cực hơn từ phía nhà đầu tư khi lượng cầu gia tăng đáng kể. Đối với phân khúc khách hàng trung lập vẫn lựa chọn cách kiên trì theo dõi kết quả của bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu 07/7 rồi mới quyết định.

Với nhận định giá vàng còn nhiều điều chỉnh sau khi đã ngủ vùi trong thời gian dài, nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên kiên trì lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1212.85

1213.10

0.00

1228.73

1212.84

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Ở phiên giao dịch ngày 7/7 tại 2 thị trường Á, Âu giá vàng vẫn nối tiếp xu hướng giảm giá trong những phiên gần đây nhưng đà giảm của giá vàng đã có dấu hiệu chững lại khi giá giao dịch trong phiên ổn định quanh một biên độ nhỏ 1219 – 1223$/ounce. Sang phiên giao dịch Mỹ vàng đã bị bán tháo mạnh giá thấp nhất ghi nhận được trong phiên tại 1207$. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vàng đứng tại 1212$/ounce.

Trước đó ngày 5/7  giá vàng đã có sự điều chỉnh giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed công bố biên bản cuộc họp tháng Sáu. Biên bản cho thấy cho thấy ngân hàng trung ương này sẵn sàng bình thường hóa chính sách tiền tệ bằng cách tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay và thu hẹp bảng cân đối trị giá 4.500 tỷ USD.

Biên bản này cũng cho thấy sự không thống nhất giữa các quan chức về thời gian chính xác Fed sẽ thực hiện các động thái này.

Tuy vậy, các quan chức Fed đều nghiêng về khả năng giảm bảng cân đối trong ngắn hạn, và điều này có thể diễn ra vào tháng Chín

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương châu Âu ECB dường như sẵn sàng thu gọn chính sách nới lỏng tiền tệ của mình. Biên bản của ECB được công bố hôm thứ Năm cho thấy cơ quan này đã xem xét việc giảm dần và ngưng chương trình nới lỏng tiền tệ

Các tín hiệu đó gây lo ngại về việc các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, khiến lợi suất trái phiếu tăng và đẩy đồng USD giảm giá. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng do điều này làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Số liệu cho thấy việc làm mới trong khu vực tư nhân tại Mỹ tăng 153.000 trong tháng Sáu, thấp hơn mức dự báo trước đó là 180.000. Tuy vậy, số liệu này không đủ lớn để Fed thay đổi lộ trình nâng lãi suất.

Theo phân tích của một số chuyên gia trên thế giới, đồng USD và thị trường chứng khoán khá ổn định, nếu những tín hiệu phát đi từ FED được thực hiện đúng lộ trình thì giá vàng có thể còn giảm sâu. Trung hạn, chuyên gia dự báo giá vàng thế giới có thể còn giảm xuống còn 1.206 – 1.207 USD/oz. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ giá vàng có thể sẽ mất mốc 1.200 USD/oz.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 03/7-07/17

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI