Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 08/10/2016

08/10/2016

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1257.65-1257.9

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

35.34-35.44

Giá thế giới quy đổi 33.83 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.610.000 VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

 

  1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Giá vàng trong nước bất ngờ sụt giảm thêm khoảng 60 nghìn đồng/lượng khi niêm yết tại:3533-3543 lúc mở cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu sau khi đã có những dấu hiệu phục hồi vào cuối phiên trước. Trong phiên, quý kim vàng chuyển động khá chậm chạm khi điều chỉnh giảm trong biên độ 20 nghìn đồng mỗi lượng. Cuối phiên giá vàng phục hồi nhẹ khi chốt tại 3534-3544.

Sự giảm nhiệt của giá vàng được cho là những quan ngại khi thông tin tăng lãi suất của Fed vào cuối năm nay tiếp tục lấn át thị trường. Đối với thị trường trong nước, đà giảm khiến nhà đầu tư luôn giữ tâm lý thận trọng và dè dặt hơn.

Đánh giá phiên giao dịch hôm 07/10: Chốt phiên giao dịch, lượng khách mua vào vẫn chiếm ưu thế  (60%) trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại tuần qua sắc đỏ bao phủ thị trường vàng trong nước trước diễn biến phức tạp từ giá vàng thế giới. Theo đó giá vàng cao nhất ghi nhận tại: 3602-3612 ở phiên đầu tuần rồi trượt giảm dần về ngưỡng đáy trong 3 tháng khi niêm yết tại 3528-3538.

Dấu hiệu giảm điểm xuất hiện ngay từ những phiên đầu tuần và tiếp tục được đẩy lên cao trào khi di chuyển vào những phiên giữa tuần. Chỉ tính riêng trong 1 tuần mỗi lượng vàng miếng giảm hơn 700 nghìn đồng và rơi vào vùng thấp nhất kể từ ngày 01/7.

Trước đà suy giảm của quý kim vàng, sự phân tâm hay sự không đồng nhất trong việc lựa chọn xu hướng chưa tạo ra những giao dịch bứt phá trên thị trường ở phiên đầu tuần. Càng di chuyển vào các phiên tiếp theo, xu hướng giảm tiếp tục thống lĩnh thị trường, trong đó đỉnh điểm trong tuần không thể không nhắc tới phiên giao dịch hôm 06/10. Mức giá giảm sâu tới 600 nghìn đồng mỗi lượng chỉ sau một đêm khi chạm ngưỡng 35.35 triệu đồng dường như tạo sự kích cầu, thậm trí tạo sức hút khá mạnh mẽ khi đưa kim quý vàng đến gần hơn với nhà đầu tư. Nhu cầu dò đáy, săn tìm tài sản sinh lời khiến lượng giao dịch tăng đột biến. Đây có thể coi là thời điểm đánh dấu sự quay trở lại của những thợ săn vàng.

Đánh giá của các chuyên gia về lĩnh vực kim loại quý khá đồng nhất khi cho rằng, quý kim vàng đang không theo xu hướng cụ thể nào, bởi thế để đưa ra được chính xác hướng đi của vàng quả thực vẫn là bài toán khó. Theo đó nhà đầu tư nên chèo lái con thuyền của mình thật vững chãi, nhằm tối ưu hóa tài sản của mình

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1257.65

1257.90

0.00

1265.66

1241.13

Giá dầu

49.60

49.64

-1.96

50.77

49.39

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Giá vàng thế giới có phiên giảm thứ chín liên tiếp. Cả tuần, giá vàng giảm 4,8%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6/2013 do sự mạnh lên của đồng bạc xanh trước số liệu việc làm khả quan của Mỹ và các kim loại quý chứng kiến một tuần tồi tệ nhất trong gần một năm, khi kỳ vọng rất lớn về sự gia tăng tỷ lệ lãi suất của Cục dự trữ liên bang vào cuối năm. 

Đầu phiên, giá vàng được hỗ trợ khi số liệu cho thấy đà tăng trưởng của thị trường việc làm Mỹ trong tháng 9 chậm lại tháng thứ 3 liên tiếp và tỷ lệ thất nghiệp tăng. Tuy nhiên, số liệu này dường như không ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Chỉ số đồng USD đã tăng 0,3 phần trăm sau khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm thấp hơn so với dự kiến, thấp nhất trong gần 43 năm. Có thể coi đây như một dấu hiệu cho thấy sự khởi sắc trong thị trường lao động.

Nhìn lại tuần qua kim loại quý giảm điểm dưới tác động của nhiều tác nhân trong đó phải đề cập đến việc Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) giảm tốc độ in tiền trong tuần qua và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở 1.300 USD/ounce, dẫn đến tình trạng bán tháo và rơi xuống 1.266,33 USD/ounce, thấp nhất kể từ ngày 24/6 ngay sau sự kiện Brexit. Bên cạnh đó giá vàng cũng đang phải chịu áp lực kể từ kế hoạch điều chỉnh lãi suất sau những phát biểu từ các quan chức quan trọng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Đồng thời, quỹ Tiền tệ Thế giới duy trì mức dự báo tiêu cực đối với tăng trưởng toàn cầu và và cảnh báo rằng tình trạng trì trệ sẽ tiếp tục tác động xấu tới hoạt động thương mại, kiềm chế hoạt động sản xuất và nỗ lực đổi mới của thị trường.

Cũng trong tuần qua, tác động từ việc tân Thủ tướng Anh, Theresa May ấn định hạn chót cho Brexit vào tháng 3/2017 khiến giới đầu tư bán vàng ra chốt lời và chờ đợi diễn biến của thị trường vàng. Sự kiện này khiến  đồng Bảng Anh bị tác động nặng nề sau khi nhận được thông tin Anh muốn rút hoàn toàn khỏi Liên minh Châu Âu (EU) và dữ liệu sản xuất tại Mỹ có vẻ khá lạc quan, qua đó góp phần hỗ trợ đồng bạc xanh. Bảng Anh rơi xuống mức thấp nhất 31 năm so với USD do lo ngại về việc Anh ra khỏi EU trong khi đồng bạc xanh lên cao nhất 2 tháng so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.

Thông tin quan trọng trong tuần qua từ ngày 03-07/10

Giá vàng 08-10-2016

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI