Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 07/04/2018

07/04/2018

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1333.2 – 1333.47

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.69-36.78

Giá thế giới quy đổi: 36.68  NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước 60 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 100 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại các phiên giao dịch trong tuần:

Mở cửa phiên giao dịch ngày 06/4, giá vàng miếng trong nước được tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại : 3668-3676 tăng khoảng 50 nghìn đồng/ lượng so với giá chốt phiên trước đó. Mức giá này điều chỉnh giảm nhiệt dần, có thời điểm giảm tới 70 nghìn đồng so với mức giá đầu giờ. Về cuối phiên, giá vàng điều chỉnh về ngưỡng 3663-3671. Trong ngày, số lượng giao dịch phát sinh theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo, nhưng mức độ giao dịch chỉ mang tính cầm chừng.

Nhìn lại diễn biến tuần qua, với chuyển động trong biên độ hẹp thị trường trong nước không để lại dấu ấn cho nhà đầu tư. Trong tuần ghi nhận mức tăng giá thấp nhất và cao nhất tại: 3660và 3688. Tính trung bình mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng  300 nghìn đồng, với xu hướng giảm chiếm chủ đạo giá khiến thị trường khá e dè trong việc quyết định đầu tư mua vào hay không? thay vào đó lượng khách bán vàng ra chiếm phần lớn.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1333.20

1333.47

0.51

1335.34

1319.86

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Thị trường vàng chịu áp lực giảm trong phiên Á, Âu  trong bối cảnh đồng USD mạnh lên bất chấp căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có xu hướng leo thang.

Chỉ số USD, thước đo “sức khỏe” của đồng bảng xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã tăng 0,1% lên 90,519 trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp. Theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters, khu vực phi nông nghiệp của Mỹ ước có thêm 193.000 việc làm trong tháng Ba vừa qua.

Bước phiên giao dịch Mỹ giá vàng đảo chiều tăng giá sau khi báo cáo việc phi nông nghiệp được công bố. Báo cáo cho hay đã có 103.000 việc làm được tạo ra trong tháng 3 đây là số liệu đáng thất vọng khi thị trường dự báo con số 188.000 việc làm. Đồng thời tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,1% tăng nhẹ so với dự báo của thị trường là 4%. Thu nhập bình quân theo giờ tăng 8cent trong tháng 3 lên mức 26,82$.  Sau khi các số liệu kinh tế được công bố đồng Dollar đã giảm 0,29% xuống còn 90.18

Tuần qua, sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu giới chức thương mại nước này gia tăng áp lực thuế quan với các mặt hàng nhập từ Trung Quốc, Bắc Kinh cũng đưa ra tuyên bố sẽ đáp trả “bằng mọi giá” với những biện pháp mới để bảo vệ lợi ích của nước này nếu Mỹ tiếp tục các biện pháp bảo hộ thương mại của mình. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục leo thang với các hành động được xem là “ăn miếng trả miếng” liên tiếp giữa hai cường quốc kinh tế.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 3/4 đã công bố một danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc có thể là mục tiêu của hoạt động đánh thuế để đáp trả các hoạt động thương mại không công bằng của Trung Quốc liên quan việc nước này “cưỡng ép” các công ty và doanh nghiệp Mỹ chuyển giao công nghệ và tài sản thuộc quyền sở hữu trí tuệ. Bộ Thương mại Trung Quốc (MoC) ngày 4/4 lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ kế hoạch đánh thuế của Mỹ nhằm vào hàng hóa nước này và đưa ra biện pháp “trả đũa” là áp thuế có thể lên tới 25% đối với 50 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Quan chức Nhà Trắng cảnh báo Wall Street không nên phản ứng quá đà với nỗi lo chiến tranh thương mại. Chứng khoán Mỹ sau đó đã tăng dần về cuối. Giá vàng châu Á đã đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 5/4. Khi bước sang phiên Mỹ, giá vàng tiếp tục giảm sâu hơn, có thời điểm chạm mốc 1323.7 USD/Oz.

Tâm lý lo ngại chiến tranh thương mại toàn cầu ngày càng tăng khi Trung Quốc công bố một danh sách lớn các sản phẩm từ Mỹ mà họ dự định sẽ áp biểu thuế mới tiếp theo, sau khi áp thuế 128 loại hàng hóa từ Mỹ vào cuối tuần trước. Các sản phẩm tới bao gồm xe hơi, đậu nành và máy bay.

Động thái này của Trung Quốc được nhận định là hành động trả đũa tiếp theo cho quyết định mới nhất của Mỹ sau khi công bố danh sách khoảng 1.300 sản phẩm thuộc hàng công nghệ, hàng không và các sản phẩm y tế của Trung Quốc, có thể bị đánh thuế lên mức 25% nếu nhập khẩu vào Mỹ vào thứ Ba vừa qua.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI