Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 04/6/2015

04/06/2016

Share

Thị trường trong nước

Đầu phiên giao dịch ngày 03/6 giá vàng trong nước đảo chiều khi giảm khoảng 60 nghìn đồng/ lượng so với phiên trước đó. Trong ngày giá vàng duy trì ổn định và giao động quanh mức 3324-3335. So với giá thế giới giá trong nước cao hơn khoảng 500 nghìn mỗi lượng.

Với chiều hướng đi xuống so với phiên trước đó, thị trường vàng miếng phiên giao dịch ngày thứ Sáu tiếp tục không nhận được sự hưởng ứng từ phía nhà đầu tư. Thời điểm cận cuối tuần, nhà đầu tư thận trọng hơn để tiếp nhận những thông tin được cho là tác động lớn tới xu hướng của giá vàng.

Giá vàng tuần 28/5 - 04/6/2016

Bản tin giá vàng cuối tuần (tuần từ ngày 28/5 – 04/6/2016)
Nguồn: http://giavang.doji.vn

Có thể thấy giá vàng tuần qua ghi nhận những mức tăng giảm giá nhưng chưa đạt đúng mức giá kỳ vọng của nhà đầu tư. Đối với phân khúc những nhà đầu tư ở vị thế đã mua vào trước đó thì kỳ vọng mức giá cao hơn để chốt, trong khi đó nhiều nhà đầu tư khác lại kiên trì ấp ủ thêm thời gian, chờ đà giảm sâu thêm để mua vàng vào.

Đánh giá phiên giao dịch ngay 03/6, thị trường vàng miếng tương đối trầm lắng, theo đó số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Nhìn lại tuần qua giá vàng giá vàng trong nước tăng giảm nhẹ và không có nhiều biến động để kéo thị trường trong nước đi lên. Mức giá mua vào- bán ra cao nhất trong tuần niêm yết tại 3336-3343, trong khi mức giá thấp nhất la 3310-2220, theo đó giá vàng tăng giảm khoảng 230 nghìn đồng/ lượng.Thời điểm này giá vàng trong nước bắt đầu giãn biên độ và cao hơn giá thế giới khoảng 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Trong suốt tuần qua với những thông tin, những nhận định trái chiều về khả năng tăng lãi suất của Fed tiếp tục là đề tài khiến giới đầu tư quan tâm, đây có thể nói là những yếu tố tác động trực tiếp đến sự tăng giảm của giá vàng thế giới nói chung từ đó lan tỏa và ảnh hưởng tới thị trường vàng trong nước nói riêng. Theo đó xuyên suốt các phiên trong tuần, cùng với những khoảng uốn lượn thể hiện sự tăng giảm của thị trường thế giới thì thị trường trong nước cũng cùng hòa nhịp, điều chỉnh giá theo.

Đánh giá thị trường ở thời điểm hiện tại các nhà đầu tư vẫn lựa chọn cho mình những cách thức đầu tư khác nhau, thị trường ghi nhận hoạt động phát sinh ở cả chiều mua lẫn bán, nhưng thị trường vàng không có các mã giao dịch phát sinh nổi trội, các nhà đầu tư dường như vẫn còn dè dặt trong nhận định xu hướng với các khách hàng tập trung chính là những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch cuối tuần giá vàng tăng hơn 2%– mức tăng giá nhiều nhất trong hơn một tháng qua sau dữ liệu việc làm của Mỹ tăng ít hơn dự báo, thúc đẩy kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất

Cụ thể giá vàng đã tăng 2,3% tại 1.238,85 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 đã tăng 28,20 USD niêm yết tại 1.240,80 USD.

Số công việc mà nền kinh tế Mỹ tạo ra trong tháng 5 ở mức thấp nhất trong hơn 5 năm, do tổn thương từ cuộc đình công của công nhân Verizon và công việc sản xuất hàng hóa giảm xuống.

Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan hôm thứ Năm đã nhắc lại quan điểm của ông rằng các ngân hàng trung ương nên sớm tăng lãi suất bởi nền kinh tế dần ổn định và lạm phát đang có dấu hiệu tăng lên.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng cổ phần 875,2 tấn vào hôm thứ Năm thay vì mức 870,74 tấn vào hôm thứ Tư.

Dự báo giá vàng trong tuần tới theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News giữa Wall Street và Main Street, các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đều dự báo giá vàng sẽ tăng lên, trong đó  57% các nhà phân tích và thương nhân đã tham gia cuộc khảo sát dự báo giá vàng sẽ tăng, 19% có quan điểm giảm, trong khi  24% cho rằng vàng đi ngang.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới ghi nhận chuỗi giảm dài ngày nhất kể từ tháng 3 năm 2015, có thời điểm trong tuần giá vàng chạm ngưỡng 1199.6 USD/oz. xu hướng giảm của giá vàng do chịu áp lực bởi đồng Đô la tăng vọt so với đồng Yên sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên ban Mỹ- Bà Janet Yellen cho biết ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất trong tháng tới.

Cũng trong tuần  qua thị trường vàng chứng kiến các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ giảm đặt cược mua của họ đối với vàng kỳ hạn  và các tùy chọn mức thấp nhất trong gần hai tháng sau khi Fed cho biết sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng Sáu, số liệu cho thấy vào hôm thứ Sáu.

Chi tiêu tiêu dùng Mỹ đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong hơn sáu năm qua trong tháng tư khi các hộ gia đình đẩy mạnh mua xe ô tô, cho thấy khả năng tăng tốc trong tăng trưởng kinh tế mà có thể thuyết phục Fed sớm tăng lãi suất. 

Giá vàng ngày 04/6/2016

 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI