Bản tin giá vàng cuối tuần ngày 01/07/2017

01/07/2017

Share

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1241.46-1241.71

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3625-3633

Giá thế giới quy đổi 34.05 NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 2.280.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên giao dịch sang ngày 30/6, giá vàng miếng trong nước được TĐ VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3624-3632, chứng kiến phiên giao dịch không có sự thay đổi về giá phiên thứ 3 liên tiếp. Trong phiên giá vàng vẫn duy trì sự ổn định trong biên độ hẹp. Chốt phiên giao dịch giá vàng niêm yết tại ngưỡng 3625-3633.

Trước sự suy yếu của đồng bạc xanh và thị trường chứng khoán do động thái sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới, phần nào đã hỗ trợ và duy trì sự ổn định cho giá vàng thế giới. Song hành với diễn biến đơn điệu này, thị trường kim quý trong nước hôm thứ Sáu diễn ra kém sôi động cùng với dòng tiền lưu thông trên thị trường kim quý trong nước khá khiêm tốn.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 30/6: Các giao dịch diễn ra tương đối ảm đạm ở cả chiều mua và bán.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước theo xu hướng đi ngang tại hầu hết các phiên. Giá vàng trong nước ghi nhận mức giá cao nhất ở những phiên đầu tuần tại: 3632-3640 và mức giá thấp nhất khi ở những phiên cuối tuần:3618-3626. Như vậy tính ngay trong phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng miếng đã sụt giảm hơn 140 nghìn đồng.

Có thể dễ dàng quan sát được sự ổn định của giá vàng thế giới, có thời điểm giá vàng Quốc tế đan xen những con sóng tăng giảm trong biên độ hẹp, còn với thị trường trong nước dường như chỉ giậm chân tại chỗ. Sự thận trọng và thờ ơ này của nhà đầu tư là nguyên nhân khiến giá vàng trong nước chưa có động lực để đẩy giá vàng lên mức cao hơn.

Thời điểm hiện tại các nhà đầu tư đang tỏ ra khá lưỡng lự trước các quyết định tham gia giao dịch và hướng sự quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng tới hướng đi của giá vàng. Trong tuần tới sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là bảng báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 6. 

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1241.46

1241.71

-0.01

1248.46

1241.46

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 30/6 tại 2 thị trường Á, Âu giá vàng giao động trong biên độ 1242- 1248$/ounce. Nối tiếp đà giảm của 2 thị trường sang đến phiên giao dịch Mỹ giá vàng tiếp tục xu hướng điều chỉnh giảm mức giá thấp ghi nhận được tại 1239.13$ chốt phiên giá đứng tại 1241.8$/ounce.

Giá vàng đã quay đầu giảm sau 3 phiên tăng điểm trước đó vì sự suy yếu của đồng USD sau nhiều phiên giảm điểm mất gần 2% giá trị đã không kéo vàng tăng cao hơn nữa. Tình hình địa chính trị trong thời gian gần đây không có những biến động lớn, cùng với áp lực bán lớn của các nhà đầu tư chốt lời là nguyên nhân chính cho sự sụt giảm giá vàng phiên hôm nay.

Bộ Thương mại Mỹ vừa cho biết tăng trưởng GDP trong 3 tháng đầu năm đạt 1,4%, cao hơn khá nhiều so với ước tính trước đó ở mức 1,2%. Đây là số liệu ước tính lần thứ 3 và cũng là cuối cùng cho quý 1/2017. Số liệu GDP của Mỹ đã ngay lập tức khiến giới đầu tư lo lắng và dòng tiền tháo chạy khỏi vàng, đẩy áp lực bán tăng cao.

Thông tin về chi tiêu tiêu dùng ở Mỹ tăng nhẹ trong tháng 5 và lạm phát giảm nhẹ, điều đó cho thấy tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chậm lại nhưng vẫn ổn định điều này có thể dẫn đến Fed vẫn sẽ tăng lãi suất vào cuối năm.

Nền kinh tế Mỹ vẫn đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trở lại trong quý hai sau khi có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý I.

Nhìn lại tuần qua giá vàng đã đón nhận nhiều thông tin quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến giá vàng trong đó là bài phát biểu của chủ tịch FED sau đó là từ ngân hàng trung ương Châu Âu , ngân hàng trung ương Anh.

Trong bài phát biểu ngày 27/6 của Bà Janet Chủ tịch cục dự trữ liên bang cũng nhắc lại quan điểm của mình rằng FED sẽ tiếp tục nâng lãi suất với tốc độ chậm rãi.

Dù còn nhiều điều chưa chắc chắn, nhưng FED cho rằng cách phù hợp để đạt được những mục tiêu mà FED đề ra là nâng lãi suất thật chậm, lên mức có thể còn khá thấp so với chuẩn lịch sử và trong một thời gian dài”, bà Yellen nói.

Chủ tịch FED nói lượng trái phiếu khổng lồ mà FED đã mua vào để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua khủng hoảng tài chính sẽ được bán ra “với tốc độ từ từ và có thể dự báo trước.

Đồng USD này xuống thấp hơn sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đưa ra gợi ý rằng ECB có thể sẽ phải thắt chặt chính sách tiền tệ vì rủi ro giảm phát đang dần mờ đi trên thị trường.

ECB không phải là Ngân hàng trung ương duy nhất có giọng điệu chủ chiến về chính sách. Ngân hàng trung ương Anh, Canada cũng đang xem xét tăng lãi suất, để chống lạm phát tăng do đồng tiền yếu.

Giá vàng còn nhận được sự hỗ trợ bởi thông tin các lãnh đạo đảng cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã hoãn một cuộc bỏ phiếu về việc cải tổ chăm sóc y tế sau khi có sự phản đối từ các thành viên trong đảng qua đó làm dấy lên nghi ngờ mới về các chính sách đối nội của Tổng thống Donald Trump

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF trong một báo cáo đã hạ triển vọng kinh tế Mỹ trong năm 2017 từ mức 2.3% xuống còn 2.1%. Báo cáo cho thấy IMF hạ tăng trưởng kinh tế Mỹ vì cho rằng sự không chắc chắn xung quanh chương trình cải các thuế của Ông Trump. Nhưng trong đó cũng chỉ ra những mặt tích cực trong chương trình kinh tế của Ông Trump như đơn giản hóa hệ thống thuế, xây dựng đường xá.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 26/6-29/6/17

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBĐQ DOJI