Kiểm định – Đào tạo về Ngọc học và Trang sức

15/04/2013

Share

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI ( DOJILAB) là đơn vị khoa học, công nghệ và dịch vụ trực thuộc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI.

DOJILAB được đầu tư trang thiết bị hiện đại

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) có tiền thân là Trung tâm Ngọc học và Giám định vàng bạc đá quý DOJI. Sau 3 năm hoạt động (từ năm 2009) trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và dịch vụ, để phù hợp với định hướng phát triển DOJI thành Tập đoàn VBĐQ lớn nhất Việt Nam về mọi phương diện, năm 2012, Tập đoàn DOJI đã quyết định đầu tư nâng cấp DOJILAB thành Viện khoa học chuyên ngành hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Ngọc học và Trang sức.

Nhiệm vụ của Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là nghiên cứu triển khai các công nghệ mới trong lĩnh vực đá quý và hàng trang sức, các đề tài, dự án khoa học về địa chất và công nghệ khai thác đá quý; Giám định kim cương, đá quý và kim loại quý; Đào tạo các nhà ngọc học, các giám định viên và các nhà chuyên môn về kim cương, đá quý và trang sức; Thông tin xuất bản, tư vấn đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực trên.

Ngoài đội ngũ các nhà ngọc học có uy tín, Viện còn có sự cộng tác của các nhà khoa học từ các trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Viện Khoa học Vật liệu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Viện Đá quý và Trang sức Thái Lan (GIT), Viện Ngọc học Á Châu (AIGS), Đại học Tổng hợp Mainz (CHLB Đức), Đại học Tổng hợp Graz (CH Áo)…

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI được trang bị những thiết bị phân tích và giám định vàng bạc đá quý vào loại hiện đại nhất trên thế giới hiện nay như thiết bj đo mầu kim cương Austron Diamond Colorimeter, máy phổ huỳnh quang tia X Skyray EDX3000, thiết bị khắc laser OGIWriter®,… đảm bảo cho các hoạt động giám định và nghiên cứu ngọc học đạt độ chính xác và tin cậy tối đa.

Với mục tiêu góp phần làm lành mạnh hóa thị trường đá quý và hàng trang sức Việt Nam, Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là một trong những thành viên tích cực của Tập đoàn DOJI trong tiến trình thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.