Giới thiệu

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) có tiền thân là Trung tâm Ngọc học và Giám định Vàng bạc Đá quý DOJI. Sau 3 năm hoạt động (từ năm 2009) trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và dịch vụ, để phù hợp với định hướng phát triển, năm 2012, Tập đoàn DOJI đã quyết định đầu tư nâng cấp DOJILAB thành Viện chuyên ngành hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Ngọc học và Trang sức. Tháng 8 năm 2013, Viện đã khai trương Phân viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) tại TP HCM, nhằm phục vụ cho công tác giám định nhanh chóng và chuyên nghiệp, cũng như đáp ứng kịp thời, chuẩn xác nhu cầu của khách hàng tại đây.

 

Nhiệm vụ của Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là nghiên cứu triển khai các công nghệ mới trong lĩnh vực đá quý và hàng trang sức, các đề tài, dự án khoa học về địa chất và công nghệ khai thác đá quý; Giám định kim cương, đá quý và kim loại quý; Đào tạo các nhà ngọc học, các giám định viên và các nhà chuyên môn về kim cương, đá quý và trang sức; Thông tin xuất bản, tư vấn đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực trên; Tổ chức các Hội nghị đá quý quốc tế. Không ngừng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học về Ngọc học, tháng 4 năm 2014, Viện đã quyết định thành lập Hội đồng Khoa học Công nghệ – Viện Ngọc học và Trang sức DOJI. Hội đồng là tổ chức tư vấn tham mưu về công tác khoa học và công nghệ của Viện. 

Giới thiệu

Ngoài đội ngũ các nhà ngọc học có uy tín, Viện còn có sự hợp tác chặt chẽ với các Phòng Giám định hàng đầu thế giới và cộng tác với các nhà khoa học từ các trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Viện Khoa học Vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Viện Đá quý và Trang sức Thái Lan (GIT), Viện Ngọc học Á Châu (AIGS), Đại học Tổng hợp Mainz (CHLB Đức), Đại học Tổng hợp Graz (CH Áo)…

 

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI được trang bị những thiết bị phân tích và giám định vàng bạc đá quý vào loại hiện đại nhất trên thế giới hiện nay như thiết bị đo màu kim cương Austron Diamond Colorimeter, máy phổ huỳnh quang tia X Skyray NX8089, thiết bị khắc laser OGIWriter®, thiết bị phân biệt kim cương tự nhiên và tổng hợp GLIS-3000 … đảm bảo cho các hoạt động giám định và nghiên cứu ngọc học đạt độ chính xác và tin cậy tối đa. Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là một trong 3 phòng giám định hàm lượng vàng đầu tiên của Việt Nam được cấp giấy phép.

Giới thiệu

Ngoài ra, Viện Ngọc học và Trang sức DOJI cũng là nơi thực hiện các công tác đào tạo về ngọc học và giám định vàng bạc đá quý đáp ứng nhu cầu nội bộ và thị trường. DOJILAB cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện đào tạo ngọc học trực tuyến qua hệ thống e-learning.

 

Với mục tiêu góp phần làm lành mạnh hóa thị trường đá quý và hàng trang sức Việt Nam, Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là một trong những thành viên tích cực của Tập đoàn DOJI trong tiến trình thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

 

Website: http://dojilab.vn/