Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Thấp hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm trước ở hai chiều mua bán giảm 40 nghìn đồng/lượng. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Đánh giá giao dịch ngày 04/08, vào đầu phiên Âu khi giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ, kích thích lượng mua vào nhỏ lẻ từ phía người dân. Tổng số lượng vàng miếng bán ra của Tập đoàn ước tính khoảng 1.800 lượng, số lượng này cao hơn khoảng 30% so với những ngày trước.

_DSC2794

Giá vàng trong nước được đánh giá là tăng nhẹ nhưng chưa thực sự tương xứng với mức tăng của giá thế giới. Trong khoảng trung tuần tháng 7 trở lại đây, giá vàng trong nước không có sự liên thông với giá vàng thế giới. Giá chạy trong biên độ rộng, giao động từ 2,3 triệu đồng/lượng đến 4,2 triệu đồng/ lượng. Lý giải điều này là do lượng cung cầu không đều đã ảnh hưởng đến tâm lý của người nắm giữ vàng, ngoài ra giá vàng trong nước còn bị tác động bởi sự biến động của giá vàng thế giới .

Có thể thấy rằng thời điểm hiện tại chưa thấy bất kỳ tín hiệu khả quan nào ủng hộ cho giá vàng. Giá có thể chạy trong biên độ hẹp để chờ những tín hiệu mới. Giới đầu tư đang dõi theo dữ liệu việc làm vào ngày thứ Sáu tuần này. Họ cũng  dự đoán kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tạo thêm việc làm với tốc độ hiện nay trong những tháng tới, thúc đẩy Fed nâng lãi suất vào tháng 9.

Nhận định giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm nay:

- Phiên Á:         Giảm nhẹ

 -Phiên Âu:       Đầu phiên đi ngang, cuối phiên tăng

- Phiên Mỹ:      Đầu phiên đi ngang, cuối phiên giảm

- Biên độ:         1.082- 1.096   

                                                                  “Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng”