Sáng ngày 9/9, giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới là 3 triệu đồng/lượng.

DSC_1780

Tại thị trường trong nước, vào lúc 09h20′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 38.36 – 38.48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI cùng giảm chiều mua vào và chiều bán ra là 10.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 3 triệu đồng/lượng.

Trên sàn Kitco, lúc 9h35′ sáng nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.389 USD/oz.
Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia dự báo giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện, có 13/20 ý kiến dự báo giá tăng (65%), 6 ý kiến nhận định giá giảm (30%), 1 ý kiến cho rằng giá sẽ đi ngang (5%)
Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa tương lai, nhà quản lý quỹ và chuyên gia phân tích kỹ thuật.
Nhận định về hướng đi của kim loại quý trong tuần này, ông Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại tại công ty Societe Generale, cho rằng, giá vàng có thể sẽ tăng khi các nhà tham gia thị trường đánh giá lại quan điểm của Fed đối với chương trình nới lỏng định lượng. Với việc số liệu thị trường lao động tháng 8 không được như kỳ vọng, một số nhà phân tích cho rằng Fed có thể sẽ tiếp tục duy trì chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng.
Bên cạnh đó, cũng có một số nhân tố khác ủng hộ giá vàng như nhu cầu vàng vật chất tại Châu Á đang tăng và khả năng Ấn Độ tăng lượng mua vào trước kỳ nghỉ lễ.
Ngoài ra, khả năng Mỹ sẽ tấn công Syria cũng giúp vàng trở thành một kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Theo ndhmoney.vn