Giá vàng tăng trong phiên hôm qua sau các số liệu việc làm yếu kém của khu vực tư nhân Mỹ và hoạt động dịch vụ mờ nhạt.

DSC_1722

Tuy nhiên, mức tăng có phần giảm khi Washington và Moscow chuẩn bị đàm phán nhằm giảm căng thẳng về vấn đề Ukraine, giảm nhu cầu trú ẩn an toàn với vàng.
Trên sàn Kitco, lúc 9h50 giá vàng giao ngay đứng tại 1.338 USD/oz, tăng nhẹ 1 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua.
Giới đầu tư mua vàng sau các số liệu cho thấy các công ty tư nhân Mỹ tuyển dụng ít lao động hơn dự báo trong tháng Hai và tăng trưởng lĩnh vực dịch vụ thấp nhất 4 năm.
Thời tiết khắc nghiệt tại Mỹ cũng ảnh hưởng đáng kể tới chi tiêu, mua sắm của người tiêu dùng trong những tuần gần đây, gần tới tăng trưởng kinh tế chậm lại tại một số khu vực của nước này, báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết.
Tại thị trường trong nước, lúc 9h36 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.09 – 36.14 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI cùng tăng chiều mua và chiều bán ra là 10.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2.1 triệu đồng/lượt.
Theo gafin.vn