Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá thế giới là 4.72 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco News, nhiều nhà phân tích đã dự báo giá vàng vẫn còn thấp hơn trong những ngày tới. Theo một báo cáo cho biết, quỹ giao giao dịch (ETFs) lớn nhất hiện đã mất 20% trong quỹ đầu tư vàng kể từ đầu năm. 

Đồng thời, chỉ số đồng đô la Mỹ cao hơn trong ngày hôm qua làm hạn chế xu hướng tăng giá vàng. Sự phục hồi gần đây của đồng đô la Mỹ là một yếu tố cơ bản khiến giảm giá kim loại quý. Trong khi đó, trên sàn Nymex giá dầu thô tương lai tăng nhẹ hôm qua, là yếu tố cơ bản hỗ trợ lực tăng giá cho kim loại quý.

Tại thị trường trong nước, lúc 08h59′ sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 41.44 – 41.68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI giảm chiều mua vào là 360.000 đồng/lượng và giảm chiều bán ra là 270.000 đồng/lượng. 

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới đang xoay quanh mức 1.466 USD/oz, giảm nhẹ 03 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua. Tỷ giá USD tại Vietcombank niêm yết là 20.91 đồng – 20.96 đồng/USD (mua vào – bán ra). Quy đổi theo giá USD bán ra, giá vàng thế giới ước chừng 37 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC là 4.72 triệu đồng/lượng.

Theo vov.vn