Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 26/2, rời xa mức cao 4 tháng, vì đồng USD mạnh lên và doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng vượt dự đoán, làm giảm nhu cầu an toàn trong vàng.

_DSC2915

Theo báo cáo của Bộ thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới trong tháng 1 đã bất ngờ tăng 10% lên cao nhất kể từ tháng 7/2008 – cho thấy nền kinh tế vẫn khởi sắc chứ không u ám như một vài thông tin trước đó.
Ngoài ra, giá vàng giảm vì đồng USD tăng 0.4% so với một giỏ các đồng tiền chủ chốt, cũng tạo áp lực lên giá vàng.
Bên cạnh đó, giá vàng cũng giảm vì thông tin nhập khẩu vàng của Trung Quốc. Báo cáo cho thấy, xuất khẩu vàng từ Hong Kong vào Trung Quốc đại lục đã giảm 5,4% trong tháng 1 năm nay, xuống còn 89,745 tấn – phản ánh nhu cầu sau khi giá vàng chạm đỉnh đã đi xuống.
Các thương nhân cho rằng, vàng có thể được lợi trong thời gian tới khi sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới ngừng giao dịch – xóa đi những lo lắng rằng đồng tiền ảo sẽ kéo nhà đầu tư khỏi sàn giao dịch hàng hóa.
Trên sàn Kitco, lúc 9h giá vàng giao ngay đứng tại 1.330 USD/oz, giảm 13 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua.
Tại thị trường trong nước, lúc 8h57 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.19 – 36.25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI cùng giảm chiều chiều mua và chiều bán ra là 180.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2.4 triệu đồng/lượt.
Theo cafef.vn