Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua (22/1) khi kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu khởi sắc, làm tăng khả năng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm gói nới lỏng định lượng.

_DSC2907

Hiện nhiều nhà đầu tư đang rút chạy khỏi kênh đầu tư vàng khi nền kinh tế thế giới có dấu hiệu phục hồi, mà điển hình là kinh tế Mỹ. Điều này đã hỗ trợ thị trường chứng khoán và khiến kim loại quý giảm giá.
Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng đang rất quan tâm đến các bước đi tiếp theo của Fed đối với chương trình mua trái phiếu trị giá 75 tỷ USD mỗi tháng.
Nhiều ý kiến cho rằng, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm QE3 thêm 10 tỷ USD, xuống còn 65 tỷ USD mỗi tháng trong cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 28 – 29 tới.
Trên sàn Kitco, lúc 9h40 giá vàng giao ngay đứng tại 1.233 USD/oz, giảm 9 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua
Tại thị trường trong nước, vào lúc 9h16 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 34.82 – 34.87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI giảm chiều mua vào và giảm chiều bán ra là 40.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 3.5 triệu đồng/lượng.
Theo ndh.vn