Giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 4/3 sau tuyên bố của Tổng thống Nga rằng nước này chưa cần thiết phải cử quân tới Ukraine, làm giảm những căng thẳng vốn đã đẩy giá kim loại quý lên cao các phiên trước. Nhà đầu tư tăng cường chốt lời cũng làm cho vàng chịu áp lực đi xuống.

DSC_1787

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố, việc cử quân đội tới Ukraine chỉ là lựa chọn cuối cùng đồng thời cáo buộc việc người biểu tình ở Kiev lật đổ cựu tổng thống Yanukovych là bất hợp pháp.
Theo giới phân tích, những phát biểu của người đứng đầu nước Nga giúp hạ nhiệt những căng thẳng giữa Nga với các nước phương Tây xung quanh vấn đề Ukraine. Trước đó, Mỹ đã tuyên bố dừng hợp tác quân sự và thương mại với Nga trong khi các bộ trưởng ngoại giao châu Âu cũng họp bàn về các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga nếu nước này can thiệp quân sự vào Ukraine.
Trên sàn Kitco, lúc 9h25 giá vàng giao ngay đứng tại 1.337 USD/oz, giảm 13 USD/oz so với kết thúc giao dịch ngày hôm qua.
Tại thị trường trong nước, lúc 9h20 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36.16 – 36.22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với kết thúc giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của DOJI cùng giảm chiều chiều mua và chiều bán ra là 60.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức 2.1 triệu đồng/lượt.
Theo cafef.vn