Phiên sáng nay, mỗi ounce giảm nhẹ xuống 1.271 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 32,75 triệu đồng một lượng chưa thuế phí.

Giá vàng SJC tại TĐ VBĐQ DOJI mua vào là 35,26 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,30 triệu đồng/lượng.Giảm 20.000 đ/lượng so với giá mua vào và bán ra của cuối phiên giao dịch ngày 02/02.

_DSC2033

1 số nhà nhà đầu tư chốt lời kéo vàng giảm nhẹ.Mỗi ounce hôm qua mất hơn 9 USD xuống 1.273 USD, do lực bán chốt lời sau đà tăng mạnh tháng 1.

Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng giảm 0,2% xuống 1.277 USD một ounce. Dù vậy, đà giảm được ghìm lại phần nào nhờ số liệu kinh tế Mỹ ảm đạm hơn dự đoán. “Nhu cầu vật chất vẫn khá lạc quan, rõ rệt nhất là từ Trung Quốc”, Howard Wen – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC nhận xét.

Vàng bắt đầu được mua vào sau báo cáo cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 1, cho thấy nền kinh tế bước vào năm mới với vị thế không lạc quan như mong đợi. Nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều số liệu hơn trong tuần này, để xác định thời điểm Mỹ tăng lãi suất lần đầu trong gần một thập kỷ. Báo cáo việc làm sẽ được công bố vào thứ Sáu.

“Các số liệu tuần này từ Mỹ có thể buộc thị trường điều chỉnh nhiều hơn theo quan điểm thắt chặt của FED. Việc này không có lợi cho vàng. Nhưng mặt khác, áp lực từ lãi suất trái phiếu và lãi suất âm có thể khiến mọi người nghĩ lại. Vì thế, dù tôi cho rằng giá có thể xuống dưới 1.250 USD, đà giảm vẫn có thể được bù lại bởi lực mua”, Ole Hansen – trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết.

Cũng trong hôm qua, Mỹ công bố số liệu cho thấy tiêu dùng tháng 12 giảm mạnh nhất từ cuối năm 2009. Chứng khoán Mỹ hôm qua gần như đứng yên, do báo cáo kinh tế ảm đạm được bù lại bằng cổ phiếu năng lượng tăng mạnh.

“Vàng sẽ vẫn giảm cho đến khi tin tức từ Hy Lạp tiêu cực đến mức có thể hỗ trợ thị trường”, Societe Generale – nhà phân tích Robin Bhar nhận xét.

 Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI