Chốt phiên hôm qua, mỗi ounce vàng giảm hơn 3 USD xuống 1.304 USD, khi chứng khoán Mỹ đi lên và căng thẳng địa chính trị không leo thang.

Phiên châu Á sáng nay, thị trường tiếp tục dao động quanh mốc này. Đến 7h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.303 USD, tương đương 33,4 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,65-36,77 triệu đồng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 giảm 1,6 USD một ounce, xuống 1.304 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% trung bình 30 ngày.

Đầu phiên, giá kim loại quý tăng lên do lo ngại căng thẳng địa chính trị. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ đi lên và tình hình Nga – Ukraine, Trung Đông không có diễn biến mới đã khiến giá vàng dần mất đà. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của vàng là mốc trung bình trượt 100 ngày tại 1.303 USD một ounce.

Nhu cầu vật chất yếu tại châu Á cũng là nguyên nhân giá vàng khó đi lên. Một tháng gần đây, giá vàng đã giao dịch trong biên độ hẹp nhất gần 5 năm, khi thị trường chứng khoán khởi sắc lôi kéo nhà đầu tư khỏi vàng.

James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết giá vàng trong ngắn hạn có thể sẽ biến động theo yếu tố kỹ thuật, do Mỹ thiếu các thông tin kinh tế và nhiều nhà đầu tư nghỉ hè. “Giá vàng sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn. Nếu giá phá xuống dưới mốc 100 ngày, đà bán sẽ xuất hiện trên thị trường”, ông cho biết.

Theo Vnexpress