Giá vàng trong nước sáng ngày 31/07 giảm nhẹ, cập nhật lúc 8h45 giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng/ lượng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 29,60 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 29,90 triệu đồng/lượng.

_DSC2895

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm nhẹ  0,4% xuống 1.088 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá xuống 1.081 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco đang ở mức 1.084 USD/oz. Chênh lệch giá vàng nội địa và thế giới hiện là 4,461 triệu đồng/lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng chưa bao gồm thuế, phí).

Xu hướng chính của giá vàng  trong tháng 7 chủ yếu là xu hướng giảm.Thị trường vàng cũng bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức không có lợi. Thỏa thuận giữa EU và Hy Lạp đã làm giảm nguy cơ tan vỡ của khối đồng tiền chung châu Âu.

Thị trường vàng giảm giá liên tục liên quan đến việc đồng USD mạnh lên. Vàng được định giá bằng USD, do đó, nếu đồng tiền này tăng lên giá vàng sẽ giảm xuống. Một yếu tố nữa là đồng USD đang tăng lên do sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, triển vọng về xu hướng lãi suất cao hơn. Đây luôn là tin xấu đối với vàng.

Theo chiến lược gia tại Citigroup, mọi sự chú ý giờ đều dồn về USD. Nhìn chung giá vàng sẽ là đi xuống, cho đến khi lãi suất được nâng lên.

Thị  trường chứng khoán châu Âu ngày hôm qua  ghi nhận  tăng nhẹ bởi lợi nhuận các hãng khả quan cũng như quan điểm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy nền kinh tế đang đi đúng hướng để có thể nâng lãi suất. Trong khi đó chứng khoán châu Á giảm nhẹ.

Trung Quốc đang nỗ lực đưa đồng nhân dân tệ thành một đồng tiền dự trữ quốc tế, nên sẽ tăng lượng cổ phiếu vàng trong các ngân hàng trung ương phương Tây. Tuy nhiên dù đã nâng dự trữ vàng nhưng kho vàng của nước này vẫn còn nhỏ. Trung Quốc hiện chỉ có 1.658 tấn vàng, cao hơn 57% so với mức 1.054 tấn của năm 2009.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)