Giá vàng trong nước sáng ngày 30/07 giảm nhẹ, cập nhật lúc 9h05 giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,98 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,03 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 nghìn đồng/ lượng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 29,78 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 30,08 triệu đồng/lượng.

_DSC2745

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm nhẹ 3,6  USD xuống 1092,6 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco đang ở mức 1.095,95 USD/oz. Chênh lệch giá vàng nội địa và thế giới hiện là 4,172 triệu đồng/lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng chưa bao gồm thuế, phí).

Sau phiên họp chính sách tháng bảy kéo dài hai ngày, Fed giữ nguyên lãi suất. Quan chức Fed cho rằng kinh tế Mỹ hiện đang tăng trưởng vừa phải, bất chấp khó khăn của lĩnh vực năng lượng và biến động từ thị trường quốc tế. Việc làm được cải thiện dần, nền kinh tế được mở rộng một cách khiêm tốn và lạm phát được kiểm soát.

Đồng USD tăng 0,7% so với Euro lên 1,0982USD/EUR. Đồng bạc xanh cũng tăng 0,3% so với đồng Yên tại 123,9 JPY/USD.

Giá dầu thô của Mỹ phiên 29/7  tăng 1,7%, lên 48,79USD/thùng trên sàn Nymex New York, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ  ngày 9/7. Theo các nhà phân tích giá dầu tăng do nguồn cung và sản lượng dầu của Mỹ bất ngờ giảm, tuy nhiên thị trường vẫn lo ngại giá dầu có thể tiếp đi xuống.

Theo báo Die Welt của Đức, dự trữ vàng và ngoại hối của Nga đã thiệt hại khoảng 15 tỷ USD. Do nước này dự trữ ngoại hối  bằng vàng thay vì sử dụng dự trữ bằng đồng USD như trước đây,nhằm đặt mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào Phương Tây, Tuy nhiên trong thời gian gần đây giá kim loại quý này đang giảm giá liên tục. Loại tiền tệ quan trọng thứ hai trên toàn cầu là đồng Euro, sau khi cuộc khủng hoảng ở Crimea nổ ra, đồng tiền này đã không còn được Moskva xem như đối tượng để đầu tư.

Cũng theo báo Die Welt, từ năm 2007, Nga đã tăng gấp ba lượng vàng dự trữ, từ 400 tấn lên 1.275 tấn. Hiện nay Nga là nước có dự trữ kim loại quý lớn thứ 6 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Đức, Italy, Pháp và Trung Quốc.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)