Cập nhật lúc 8h55 sáng ngày 29/7, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,06 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 nghìn đồng/ lượng so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 29,78 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 30,08 triệu đồng/lượng.

_DSC2785

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm nhẹ xuống 1096,2 USD/ounce.

Hiện tại, giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco đang ở mức 1.097,58 USD/oz. Chênh lệch giá vàng nội địa và thế giới hiện là 4,160 triệu đồng/lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng chưa bao gồm thuế, phí).

Tại Mỹ,sau các báo cáo vừa công bố của các hãng, doanh nghiệp, về kết quả kinh doanh bao gồm niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 7 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2014, viễn cảnh thị trường lao động không như dự đoán. Các nhà phân tích cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khả năng sẽ chưa tăng  lãi suất trong tháng 9 tới.

Trong tuần này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang cân nhắc xem có đưa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vào giỏ tiền tệ tạo thành tài sản dự trữ quốc tế của IMF, hay quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của quỹ này. Buổi thảo luận về vấn đề này dự kiến họp vào ngày hôm nay 29/7.

Việc bổ sung đồng nhân dân tệ vào rổ tiền tệ quốc tế sẽ giúp tăng mức độ tín nhiệm của đồng nội tệ Trung Quốc và thúc đẩy hoạt động giao dịch bằng đồng nhân dân tệ trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, có những ý kiến tỏ ý nghi ngại về sự thích hợp của đồng nhân dân tệ trong vai trò là một đồng tiền dự trữ chính thức trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát đồng tiền này.

Nhu cầu vàng tại thị trường Trung Quốc đã đặc biệt yếu do thị trường tập trung vào cổ phiếu hồi đầu năm nay đã kéo bớt ngân quỹ từ vàng.

Ông Michael Mesaric, người đứng đầu của nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới Valcambi cho rằng nhập khẩu vàng của Trung Quốc có thể giảm tới 40 phần trăm trong năm nay.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)