Cập nhật lúc 8h40 sáng ngày 24/7, giá vàng trong nước giảm 30 nghìn đồng/ lượng so giá cùng thời điểm ngày 23/7. Cụ thể giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 29,62 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 29,92 triệu đồng/lượng.

_BIL0098

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex tăng 2,5 USD, tại 1.094 USD/ounce.

 Hiện tại, giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco đang ở mức 1.085,57 USD/oz. Chênh lệch giá vàng nội địa và thế giới hiện là 4,465 triệu đồng/lượng,(quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng chưa bao gồm thuế, phí).

Theo Peter Grandich, nhà cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro của Peter Grandich & C, sự xuống thấp kỷ lục của giá vàng sẽ còn duy trì cho tới khi diễn ra cuộc họp của FED vào giữa tháng 9 tới. Nếu ngăn chặn được tình huống bất trắc, ông hy vọng FED sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tới. Bởi sự gia tăng của giá vàng có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Tại Mỹ, đồng USD suy yếu, cùng với sự công bố số liệu hồ sơ thất nghiệp hàng tuần giảm mức thất nhất trong hơn 41 năm tiếp tục gây áp lực lên giá dầu. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 18/7 giảm 26.000 đơn xuống 255.000 đơn, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 1973.

Giới phân tích cho rằng áp lực chốt lời có thể khiến đồng bạc xanh điều chỉnh giảm trở lại, nhưng đây là cơ hội mua vào USD trước thềm cuộc họp của Fed. Cơ quan này được cho là sẽ đưa ra đánh giá lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ, qua đó hỗ trợ cho sự đi lên của đồng bạc xanh.

Tại Ấn Độ , Trung Quốc nhu cầu vàng vật chất cũng ảm đạm, bất chấp giá tuần này giảm mạnh. Ấn Độ không đổ xô mua vàng do không phải mùa cưới và mùa mưa nước này cũng đang kìm hãm nhu cầu. Thị trường Trung Quốc lại chỉ chờ giá giảm thêm.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)