Cập nhật lúc 8h45 sáng ngày 22/7, giá vàng trong nước giảm 50 nghìn đồng/ lượng so giá cùng thời điểm ngày 21/7. Cụ thể giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 29,97 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 30,27 triệu đồng/lượng.

_DSC2899

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 3,3 USD, xuống còn 1.106,80 USD/ounce. Trong phiên, có thời điểm giá cả chạm mức 1.100 USD/oz. Đánh dấu phiên giảm giá thứ chín liên tiếp.

Hiện tại, giá vàng tại châu Á niêm yết theo Kitco đang ở mức 1.097,7 USD/oz. Chênh lệch giá vàng nội địa và thế giới hiện là 4,203 triệu đồng/lượng,(quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng chưa bao gồm thuế, phí).

Theo các chuyên gia phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ giữ xu hướng đi ngang giảm nhẹ trong ngắn hạn trong bối cảnh các thông tin kinh tế lớn gần đây đã được phản ánh hết vào diễn biến giá vàng thời gian qua và áp lực chính lên giá vàng hiện chỉ là sự mạnh lên của đồng USD

Tại Hy Lạp,thị trường chứng khoán chưa hoạt động, do lệnh hạn chế về giao dịch tài chính. Các cuộc đàm phán chính thức về gói cứu trợ mới, trị giá tới 86 tỷ euro, có thể bắt đầu từ bây giờ, sau khi quốc hội các nước châu Âu khác, trong đó có Đức, đã bỏ phiếu tán thành xuất tiền cứu Hy Lạp. Tuần trước, lãnh đạo các nước châu Âu đã thống nhất các điều khoản trong gói cứu trợ thứ 3 cho nước này trong 5 năm qua.

Người dân nước này sẽ phải chịu tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) đáng kể lên nhiều mặt hàng và dịch vụ. Đây là một trong những điều khoản đã được Chính phủ Hy Lạp thông qua giữa tuần trước, trong gói thắt lưng buộc bụng đầu tiên. Ngày  hôm nay 22/7, họ sẽ bỏ phiếu cho vòng thắt chặt thứ 2.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)