Cập nhật lúc 8h45 sáng ngày 20/7, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,65 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,95 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, giảm 350.000 đồng/ lượng so giá cuối tuần.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 30,25 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 30,55 triệu đồng/lượng.

_DSC2745

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex  ngày  chốt phiên tuần trước giảm 2.6% tại 1.131,9 USD/ ounce. Tuy nhiên giá vàng  hôm nay tiếp tục giảm  xuống mức 1.128,2 USD/Oz. Đây được xem là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco sáng nay 7giờ (theo giờ Việt Nam) đứng tại 1.132.USD/oz.

Trong cuộc khảo sát trực tuyến Kitco khảo sát giá vàng tuần này. Trong tổng số 364 người tham gia, 68% số người tham gia  dự đoán giá vàng  giảm, 25% dự đoán giá vàng đi lên và 7% cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong số 19 chuyên gia( chuyên về các lĩnh vực: đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ) nhận định về giá vàng tuần này,có 21% đang lạc quan về vàng. Đồng thời 68% số người tham gia nhận định vàng có xu hướng giảm, 11%  trung lập về vàng.

TheoBernard Dahdah, chuyên gia kim loại quý tại Natixis, ông không nhìn thấy các mặt tích cực của thị trường vàng cho tới thời điểm này,bởi  các thông tin tiêu cưc ảnh hưởng tới vàng bao gồm, cuộc khủng hoảng tín dụng của Hy Lạp, lãi suất tăng cao và chỉ số đồng USD mạnh hơn. Ngay cả những thông tin cho rằng Trung Quốc đã chính thức tăng lượng vàng dự trữ của học lên 57%, mức tăng cao nhất trong 6 năm cũng không đủ để thúc đẩy thị trường.

“Trung Quốc không muốn tạo hình ảnh một quốc gia ồ ạt thâu tóm vàng để chống lưng hệ thống tài chính, mặc dù trên thực tế đó chính là mục tiêu của chính phủ”, ông Julian Phillips, nhà sáng lập trang GoldForecaster, cho biết.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)