Cập nhật lúc 8h43 sáng ngày 17/7, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,600 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,75 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ,giảm 660.000 đồng/ lượng so với cùng thời điểm ngày 15/7.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 30,49 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 30,79 triệu đồng/lượng.

_DSC2740

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.144,7 usd/ounce, tương đương 30,15 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí).Như vậy, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đang chênh nhau 2,600 triệu/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,3% tại 1.143.9 USD/oz , đánh dấu phiên giảm thứ 6 liên tiếp. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco sáng nay 7giờ (theo giờ Việt Nam) đứng tại 1.143.9USD/oz, giảm 5 USD, so với chốt phiên trước. 

Bất chấp thị trường thế giới chỉ giảm nhẹ khoảng 4 USD, Chỉ tính riêng ngày hôm qua 16/07, giá đầu giờ sáng so với giá chốt cuối giờ SJC trong nước đã “bốc hơi” tổng cộng 730 nghìn đồng/lượng, Sự lao dốc mạnh này đã khiến khoảng cách giữa giá thế giới quy đổi và trong nước còn trên dưới 2,7 triệu đồng, thay vì mức cao gần 4 triệu đồng của những tuần trước đó. Động thái giảm của vàng trong nước ngày hôm qua cũng cùng xu hướng với thế giới nhưng tốc độ mạnh hơn rất nhiều

 Đồng đô la Mỹ tăng mạnh và khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ tại Mỹ trong những tháng tới là điều giữ người mua vàng ở thế thận trọng.

Thị trường đang bắt đầu tập trung vào thời gian tăng lãi suất và đồng USD, và đó là lý do tại sao vàng đang giảm xuống thấp hơn,” theo ông Jens Pedersen, nhà phân tích cao cấp của Danske Bank.

Cổ phiếu trên toàn thế giới đã tăng khi các báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp khá tốt và tình hình căng thẳng về cuộc khủng nợ của Hy Lạp được nới lỏng. Quốc hội Hy Lạp đã thông qua các biện pháp thắt lưng buộc bụng theo yêu cầu của các nhà cho vay để mở các cuộc đàm phán về một gói cứu trợ trị giá nhiều tỷ euro.

Theo ông George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures :“Năm năm trước, tiền mặt là vua trong tâm trí của hầu hết các nhà đầu tư. Giờ đây, chúng ta đang chứng kiến sự khác biệt hoàn toàn trong môi trường lãi suất và triển vọng…chẳng hề có dấu hiệu lạm phát trong khi đồng dollar và chứng khoán Mỹ hầu như đều được ưa thích bởi những người tìm kiếm sự an toàn. Đồng dollar đang mạnh lên và có thể sẽ mở rộng đà tăng hơn nữa trong thời gian tới”- ông nói thêm.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)