Cập nhật lúc 8h35 sáng ngày 16/7, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,33 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,41 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ,giảm 480.000 đồng/ lượng so với cùng thời điểm ngày 15/7.

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI đang giao dịch với giá mua vào là 30,60 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 31,90 triệu đồng/lượng.

_DSC2794

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.147,1 usd/ounce, tương đương 30,19 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí).Như vậy, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đang chênh nhau 3,220 triệu/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,5%, tương đương 6,1 USD và kết thúc phiên tại 1.147,40 USD/ounce, đánh dấu phiên giảm thứ 5 liên tiếp. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco sáng nay 7giờ (theo giờ Việt Nam) đứng tại 1.148.3USD/oz, giảm 6.5 USD, so với chốt phiên trước. 

Trong bài phát biểu, Bà Yellen, Chủ tich Cục Dự trữ Liên Bang hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ cải thiện tốc độ tăng trưởng kinh tế và sẽ phục hồi từ giờ  đến cuối năm, điều này sẽ giúp các ngân hàng Trung ương có thể tăng lãi suất năm 2015,bất chấp những lo ngại toàn cầu bao gồm các cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp cũng như sự đi xuống của thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Lãi suất cao là yếu tố tiêu cực đối với vàng – thứ tài sản phi lãi suất. Tuyên bố của bà Yellen cũng đẩy USD tăng 0,6% so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, trong khi chứng khoán Mỹ vẫn ổnđịnh.

Quốc hội Hy Lạp đang cân nhắc xem có nên áp dụng một loạt biện pháp cải cách nghiêm ngặt theo yêu cầu của các chủ nợ quốc tế hay không. Điều này có thể dẫn đến việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng các khoản vay chính, còn ngân hàng Hy Kạp được mở lại và sẽ có cuộc đàm phán mới về viện trợ tài chính. IMF đã đặt ra câu hỏi liệu Hy Lạp có thể duy trì một số cải cách kinh tế đặt ra trong thỏa thuận hay không. Như vậy, trong thời gian tới điều này có thể làm giảm sức hấp dẫn của thị trường vàng.

                                                             Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)