Bản tin giá vàng ngày 30/5/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1300.4 – 1300.75

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.62-36.69

Giá thế giới quy đổi: 35.78  NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 910NĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 29/5:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết tại: 3661-3668, giá tăng so với chốt phiên trước khoảng 20  nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Trong phiên có thời điểm giá vàng điều chỉnh tăng thêm khoảng 30 nghìn đồng/ lượng và giảm dần khi về cuối phiên tại ngưỡng: 3662-3669.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, trái với xu hướng tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tỏ ra khá dè dặt chỉ bật tăng nhẹ rồi thoái lui dần. Nhiều chuyên gia nhận định, tâm lý đầu tư thời điểm hiện tại chưa đồng nhất khiến nhiều nhà đầu tư lưỡng lự chưa tham gia giao dịch thời điểm này. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1300.40

1300.75

0.14

1302.73

1298.12

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 28/5, giá vàng thế giới giao động quanh mức1296 - 1304 USD/OZ Theo đó tại phiên châu Á giá vàng giảm khi đồng USD tiếp tục mạnh lên nhờ hy vọng mới về cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ diễn ra, chuyển sang phiên Âu, kim quý vàng bật tăng mạnh có thời điểm chạm ngưỡng 1304USD/oz.Trong phiên giao dịch Mỹ giá vàng giao dịch quanh mốc 1.302$/ounce.

Vàng đang phải đối mặt với lực cản lớn là đồng Dollar MỸ đang tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua so với đồng EURO sau đợt bán tháo mạnh trên thị trường nợ của Ý. Nguyên do là cuộc hủng hoảng chính trị sâu sắc tại Ý nền kinh tế lớn thứ 3 của khu vực đồng EURO đã kích hoạt đợt bán tài sản Ý và đồng Euro gợi nhớ đến cho các nhà đầu tư cuộc hủng hoảng năm 2010 – 2012.

Chuyên gia phân tích Daniel Hynes từ ngân hàng ANZ nhận định thị trường vàng đang thiếu sự ổn định, nhất là sau Hội nghị thưởng đỉnh liên Triều và trong thời điểm nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp vào tháng Sáu tới. Lãi suất tăng cao sẽ có lợi cho đồng USD, song khiến các mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhất trí về sự cấp thiết phải hủy bỏ hoàn toàn chương tình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Tuyên bố của Nhà Trắng cho hay trong một cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã “thảo luận về những diễn biến gần đây tại Triều Tiên và khẳng định sẽ gặp lại nhau nhằm tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh theo dự kiến giữa Mỹ và Triều Tiên.

Trong khi đó, ông Carlo Cottarelli, 64 tuổi, cựu Giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã được Tổng thống Italy Sergio Mattarella chỉ định làm Thủ tướng lâm thời để thành lập chính phủ mới. Ông Cottarelli cho biết nếu chính phủ của ông được Quốc hội thông qua, ông sẽ đề xuất lên Nghị viện chương trình nghị sự bao gồm một cuộc bỏ phiếu về ngân sách 2019, sau đó Quốc hội sẽ giải tán và sẽ tiến hành cuộc tổng tuyển cử mới vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, ông Cottarelli cũng cho biết thêm trong trường hợp chính phủ của ông không được Quốc hội thông qua, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra sau tháng Tám.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI