Lúc 8h25, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,38 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 180 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 190 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán ra. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Đầu phiên sáng giá vàng thế giới tăng điểm sau kỳ nghỉ lễ phục sinh đã kéo giá vàng trong nước tăng nhẹ khoảng 30 nghìn đồng/lượng, tuy nhiên giá vàng lại quay đầu giảm điểm dần.

Lực hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư không đủ lớn khiến giá vàng không những không giữ vững mà thay vào đó là xu hướng “đổ đèo” do ảnh hưởng từ giá vàng Quốc tế. Tính đến cuối phiên giá vàng duy trì dưới ngưỡng  33,20 , giảm khoảng 70 nghìn đồng/ lượng so với giá đầu ngày.

Nhịp cầu kết nối nhà đầu tư đến với quý kim vàng hầu như không tập trung nhiều ở giai đoạn với những thông tin không rõ ràng. Xu hướng giá vàng thông thường chạy theo đồ thị hình sin, bởi xen kẽ những đợt tăng sẽ là những nhịp giảm nhẹ, theo sự biến động tăng giảm đó nhà đầu tư dễ dàng tìm cho mình thời điểm tốt nhất để tham gia giao dịch.

Cũng bởi lẽ đó mà trong những ngày qua giá vàng trong nước liên tục giao dịch theo chiều hướng giảm dần, thị trường trong nước dường như cũng “èo uột” hơn, các giao dịch chỉ mang tính cầm chừng không có những phát sinh đột biến.

_DSC1958

Đánh giá phiên giao dịch ngày 29/03: thị trường vàng duy trì phiên giao dịch với số lượng vừa phải trong đó lượng khách bán chiếm 65% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 30/03: 3325-3345

Giá vàng thế giới

Giá vàng đã phục hồi tăng giá trở lại vào phiên Mỹ hôm thứ ba vì nhiều lý do, một trong số đó là rất nhiều nhà đầu tư quan ngại về điều kiện kinh tế suy thoái ở Mỹ và Trung Quốc theo Giám đốc điều hành kiêm bình luận gia về thị trường nổi tiếng – Jeffrey Christian cho hay.

Mấy phiên trước đó, giá vàng vẫn duy ở mức thấp nhất trong vòng một tháng qua do đồng Đô la giảm trở lại và các nhà đầu tư đang hướng tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed- bà Janet Yellen để tìm manh mối về triển vọng tăng lãi suất.

Sau khi số liệu được công bố thấp hơn dự kiến, các nhà kinh tế đã hạ dự báo GDP trong quý đầu tiên của năm nay, trong khi đồng USD giảm 0,2% so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ.

Ngoài ra, báo cáo thị trường việc làm được công bố vào thứ 6 cũng được các nhà đầu tư chú ý vì được cho là có ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng.

Con số lạm phát lõi PCE đã mang tới đôi chút áp lực cho FED trong việc nâng lãi suất vào tháng 4 – Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích tại CMC Markets nhận định.

gv 

Nhận định ngày 30/03: 1230 – 1250

Mức kháng cự: 1242.52/1250/1260.05

Mức hỗ trợ:1235.35/1227.4/1215

Giá hiện tại: 1238.9

 

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI