Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,20 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,27 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng 40 nghìn đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch đầu tuần, trước sự suy giảm của giá thế giới, giá vàng trong nước tiến sát ngưỡng 33 triệu đồng/lượng khi hạ sâu thêm khoảng 100 nghìn đồng/ lượng so với phiên cuối tuần. Giá giao động quanh ngưỡng 33,17 – 33,27 triệu đồng/lượng. So với giá thế giới giá trong nước cao hơn khoảng 530 nghìn đồng/ lượng.

Ở khoảng thời gian 3 tuần trở về trước, thị trường vàng trong nước là bức tranh muôn màu cùng với sự kết hợp của người mua và người bán nhộn nhịp cùng tương tác, thì chuyển sang những tuần này xu hướng giảm giá bao trùm thị trường vàng với những diễn biến “đơn điệu” ở đó không có nhiều người tham gia giao dịch.

Cũng vì sự giảm điểm của giá vàng mà thị trường vàng ngày hôm qua các giao dịch tương đối tẻ nhạt, lượng khách tập trung chủ yếu là khách nhỏ lẻ với số lượng khách mua vào vào chiếm 55% trên tổng lượng giao dịch của DOJI.

_DSC1954

Nhận định biên độ ngày 29/03: 3320 – 3330

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng thế giới với kỳ nghỉ lễ Phục sinh từ thứ sáu đến hết thứ hai, bởi vậy mà giá vàng không còn có nhiều dịch chuyển.

Giá vàng chạm mức thấp nhất trong một tháng do chịu áp lực từ sự ổn định của đồng Đô la Mỹ sau sau lời bình luận từ các quan chức của Fed cho thấy khả năng tăng lãi suất có thể đến trong tháng tới.

Chủ tịch Fed tại bang Louis – Fed James Bullard cho biết  ông chưa quyết định về việc có nên ủng hộ quyết định tăng tỷ lệ lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào tháng tới hay không bởi vì tạm thời ngân hàng trung ương Mỹ có ít dữ liệu kinh tế.

Patrick Harker chủ tịch FED tại bang Philadelphia cho biết các trung tâm ngân hàng nên xem xét khả năng tăng vào đầu tháng tới, nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện. Trong một động thái khác, Chủ tịch FED Chicago Charles Evans cho biết ông hy vọng tỷ lệ lãi suất sẽ tăng nhiều hơn hai lần trong năm.

Điều này gây áp lực lên những loại tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh như vàng, khiến kim loại quý này trở nên kém hấp dẫn trong mắt giới đầu tư.

Quỹ tín thác vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng nắm giữ  của quỹ này tăng lên 26,48 triệu ounce vào hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2013.

Nga và Kazakhstan đẩy mạnh mua vàng vào, trong khi Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ cắt giảm lượng vàng nắm giữ của họ, số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết hôm thứ  sáu.

 
gv

Nhận định ngày 29/03: 1215 – 1235

Mức kháng cự: 1227.4/1235.35/1242

Mức hỗ trợ: 1210/1203/1193

Giá hiện tại: 1220

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI