Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua 20 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/ lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng trong nước tương đối ổn định giao động chủ yếu dưới ngưỡng 34,00 triệu đồng/lượng. Do những ảnh hưởng trực tiếp từ sự giảm điểm chốt phiên của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng giảm giá theo. Giai đoạn này có thể thấy rằng giá vàng đã hạ nhiệt, ít biến động, số lượng khách hàng lẻ tham gia giao dịch cũng giảm dần không quan tâm nhiều tới kim loại quý. Và điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây. Chốt phiên cuối tuần qua lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

_DSC2112 

Nhận định: xu hướng đi ngang. Biên độ: 33,83-33,93

Thị trường thế giới

Giá vàng chốt phiên cuối tuần đóng tại 1164 USD/oz, thiết lập tuần giảm giá sau khi đã tăng 2 tuần liên tiếp.

Chỉ số đồng đô la Mỹ tăng mạnh cao hơn trong tuần này, leo lên mức cao nhất kể từ giữa tháng Tám. Đô la tăng mạnh, đặc biệt là so với đồng Euro sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tuần này, trong đó đề nghị tiếp tục nới lỏng tiền tệ có khả năng năm nay. Đồng USD cũng thu hút được thêm sức mạnh trong sự trỗi dậy của cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) hôm thứ Sáu.

Tâm điểm quan trọng trong tuần này là cuộc họp Mỹ -FED diễn ra vào ngày 27-28 tháng 10 trong bối cảnh kỳ vọng phổ biến chính sách tiền tệ. Tuyên bố của Fed sẽ được phát hành vào thứ tư và không có cuộc họp báo liên quan đến cuộc họp này.

Theo Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp Seattle có trụ sở tại US Bank Wealth Management cho rằng đồng đô la Mỹ và chính sách của Fed vẫn còn quan trọng với vàng. Cuộc họp của Fed vào tuần này khả năng sẽ nhìn thấy một sự thay đổi trong chính sách lãi suất.

Theo các chuyên gia phân tích và giới đầu tư khả năng tuần này giá vàng sẽ sáng sủa hơn tuần trước bên cạnh đó cũng vẫn có những chuyên gia có cái nhìn tiêu cực đối với vàng trong tuần này.

 GV

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm nay:

Biên độ giá trong ngày: 1150 – 1170

Mức kháng cự: 1171.6/1178.4/1188.2

Mức hỗ trợ:  1161.2/1152.7/1141

Giá hiện tại:  1163

                                                            Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng- Tập đoàn VBDQ DOJI