Bản tin giá vàng ngày 25/5/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1302.01 – 1302.36

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.64-36.72

Giá thế giới quy đổi: 35.82 NĐ/lượng

Giá tăng so với chốt phiên trước khoảng 80 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 900 NĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 24/5:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết tại: 3658-3666. Giảm khoảng 10 nghìn đồng so với chốt phiên trước. Trong phiên giá vàng điều chỉnh giảm khoảng 20 nghìn đồng/ lượng  và duy trì ổn định mức giá 3656-3664 cho tới cuối phiên.

Trái ngược với xu hướng tăng của giá thế giới, kim loại quý trong nước không tìm được những bứt phá quyết đoán nào ở phiên giaodịch hôm thứ Năm. Xuyên suốt phiên giao dịch, giá vàng trong nước gần như dậm chân tại chỗ thậm trí điều chỉnh trái chiều với giá vàng quốc tế. Nhiều nhận định cho rằng,nhu cầu khách bán vàng ra chiếm ưu thế trong cả phiên khiến thị trường vàng trong nước chưa có cơ hội di chuyển lên mức giá tốt hơn.

Ghi nhận trong phiên, lượng khách tham gia giao dịch theo chiều khách bán tiếp tục chiếm khoảng 70 % trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1302.01

1302.36

-0.20

1305.42

1301.5

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên ngày 24/5, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng1292-1305 USD/Oz. trong khi đồng USD nới rộng đà giảm sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Fed phát đi tín hiệu sẽ chỉ tăng lãi suất từ từ. Tại phiên giao dịch Mỹ giá vàng đã tăng mạnh vượt qua ngưỡng cản 1300$ mức cao ghi nhận tại 1306.62$/ounce. Vàng đang được hưởng lợi từ sự bất ổn địa chính trị sau thông tin Tổng thống Trump hủy bỏ cuộc gặp thượng đình Mỹ – Triều dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Singapore.

Phiên này, đồng USD mất đà so với đồng yen và các đồng tiền chủ chốt khác sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bớt quyết liệt  trong các quyết định nâng lãi suất của mình và Tổng thống Donald Trump đề nghị cân nhắc việc đánh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng ô tô. 

Dù biên bản cuộc họp nói trên cho thấy Fed có thể sẽ sớm thực hiện lần tăng lãi suất tiếp theo, nhưng đồng thời cũng cho biết Fed sẽ để cho lạm phát tăng cao hơn mức mục tiêu một thời gian.

Trong khi tăng lãi suất sẽ khiến đồng USD mạnh lên từ đó khiến kim loại quý được định giá bằng “đồng bạc xanh” như vàng trở nên kém hấp dẫn với người mua nắm giữ các đồng tiền khác, thì vàng vẫn được coi là lá chắn hữu hiệu chống lạm phát. 

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI