Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,28 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,36 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng 20 nghìn đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên sáng ngày 24/3 trước đà giảm mạnh của giá thế giới, giá vàng miếng được điều chỉnh giảm hơn 200 nghìn đồng/ lượng so với phiên ngày trước đó. Giá vàng tiếp tục lùi dần về mốc 33,3 triệu dồng/ lượng ở phiên chiều. Khép lại phiên giao dịch ngày thứ 5 thị trường vàng giảm khoảng 80 nghìn đồng/ lượng.Tính từ phiên đầu tuần giá vàng miếng đã giảm khoảng 400 nghìn đồng/ lượng.

Thị trường vàng miếng phiên giao dịch hôm thứ năm giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới. Trong khi giá vàng thế giới biến động giảm mạnh và liên tiếp phá thủng các ngưỡng hỗ trợ, nhưng thị trường vàng trong nước với các giao dịch khá trầm lắng.

Đà giảm của kim loại màu mang lại cho nhà đầu tư nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Họ chưa thiết lập được hướng đi cho mình và đang ở thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Đối với những nhà đầu tư đang ở vị thế bán thì cảm giác “chới với” chiếm lĩnh chủ đạo nhưng vẫn hy vọng đà tăng của vàng sẽ thiết lập ở những phiên tiếp theo. Còn đối với những nhà đầu tư ở vị thế mua thi cảm xúc rõ rệt hơn với kỳ vọng giá vàng sẽ có thêm những nhịp giảm để có thể chọn lựa thời điểm mua vào dần.

Quý kim vàng đã có nhiều biến động tăng mạnh trong suốt mấy tháng đầu năm và chiếm được sự theo dõi của giới đầu tư.

Đánh giá giao dịch ngày 24/03: Thị trường vàng không có nhiều sự bứt phá, với số lượng khách tham gia khá thưa thớt. Kết thúc phiên, lượng khách giao dịch tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

_DSC6341

Nhận định biên độ ngày 25/03: 3320 – 3340

Giá vàng thế giới

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1217.47/oz và đang duy trì ba phiên liên tiếp phá các mức cản hỗ trợ, đánh giá đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 26/2.

Giá vàng vẫn đối mặt với mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng sau khi giảm khoảng 2% sau ý kiến của quan chức Fed về cảnh giác khả năng lãi suất Mỹ sẽ tăng vọt trong năm nay, điều này đã hỗ trợ đồng Đô la hồi phục.

Theo ông Patrick Harker chủ tịch FED tại bang Philadelphia cho biết các trung tâm ngân hàng nên xem xét khả năng tăng vào đầu tháng tới, nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện, trong khi Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết ông hy vọng tỷ lệ lãi suất sẽ tăng nhiều hơn hai lần trong năm.

Theo các chuyên gia, vàng đang bắt đầu hưởng lợi từ sự phục hồi vài trò như hàng rào chống lạm phát, chính yếu tố này phần nào đã giúp cân bằng với những thua lỗ do đồng USD tăng giá.

 catsaaa

 Nhận định ngày 25/03: 1200 - 1230

Mức kháng cự: 1227.4/1235.35/1242

Mức hỗ trợ: 1210/1203/1193

 

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI