Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,98 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Giá vàng phiên giao dịch buổi sáng hôm 23/6 không có sự thay đổi nhiều so với chốt phiên trước đó khi giao động quanh mức 3388-3395. Chuyển sang phiên chiều, cùng với đà tăng của giá thế giới, giá trong nước thiết lập lại mốc 34 triệu đồng/ lượng và chốt phiên tại 3394-3402. Chỉ tính trong ngày có thời điểm giá vàng tăng khoảng 80 nghìn đồng mỗi lượng.

Kể từ phiên đầu tuần trở lại đây xu hướng giảm luôn thống lĩnh thị trường, khiến nhu cầu trao đổi giao dịch của nhà đầu tư giảm rõ rệt. Phân khúc mua bán không còn phân chia rõ ràng, khi mà các thông tin kinh tế chính trị được cho là tâm điểm thế giới vẫn chưa ngã ngũ. Thay vào đó, nhà đầu tư vẫn âm thầm theo dõi, ít có động thái tham gia vào thời điểm khá nhạy cảm như hiện nay.

Ở phiên giao dịch hôm thứ Năm, có thời điểm giá được đẩy lên cao trào, tuy nhiên thị trường tương đối phẳng lặng. Tâm lý ổn định giao dịch chậm, chắc, an toàn và chờ mức giá phù hợp để có cơ hội tốt hơn là cách mà nhà đầu tư hướng tới.

_BIL9885

Đánh giá phiên giao dịch ngày 23/6: Chốt phiên lượng khách thamgia giao dịch bán chiếm (60%) trên tổng số lượng tham gia giaodịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 24/6: 3390-3410

Giá vàng thế giới

Giá vàng chạm mức thấp nhất trong vòng 2 tuần thấp ở đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm do sự lạc quan rằng cử tri Anh sẽ chọn ở lại Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu ý dân.

Theo một số nhà phân tích, kim loại quý đang chịu áp lức do tâm lý rủi ro tăng lên trong thị trường toàn cầu khi mà các cuộc thăm dò dư luận cuối cùng trước cuộc trưng cầu cho thấy bên ở lại chiếm lợi thế hơn một chút. Tuy nhiên, thị trường sẽ phải chờ đến sáng Thứ Sáu để có kết quả cuối cùng.

Lạc quan về việc Anh không thể rời khỏi EU có thể được nhìn thấy trong các thị trường tiền tệ như đồng bảng Anh tăng đến 1,495 USD so với đô la Mỹ trong đêm qua. Đây là mức cao nhất cho đồng bảng Anh kể từ cuối tháng 12. Tâm lý nhà đầu tư tích cực đã đẩy vàng xuống ở mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Mặc dù vàng giảm xuống, nhưng một số nhà phân tích đã cho rằng các yếu tố khác trên thị trường toàn cầu vẫn tiếp tục hỗ trợ cho quý kim vàng khi phe ở lại giành chiến thắng trong cuộc trưng cầu của Anh.

Các loại ngoại tệ đều đang biến động cực manh, đặc biệt là các cặp có liên quan đến GBP, hàng trăm pips theo phút. Bên leave đang tạm thắng thế tính theo kết quả công bố đến thời điểm hiện tại nên hầu như các đồng ngoại tệ đều đang yếu đi rất nhanh.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng cổ phần lên 0,39 % lên mức 915,90 tấn vào hôm thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2013.

 gv

Biên độ trong ngày 24/6: 1255-1285

Mức kháng cự: 1281/1292/1300

Mức hỗ trợ: 1270/1262/1250

Giá hiện tại:  1268.7

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI