Cập nhật lúc 8h39 sáng ngày 24/6, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 34,49 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,53 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, giảm 120.000đ/lượng so với cùng thời điểm ngày 23/6

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.176,99 usd/ounce, tương đương 30,98 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,55 triệu/lượng.

_DSC2745

Giá nhẫn Hưng Thịnh Vượng của Tập đoàn DOJI cùng thời điểm đang giao dịch với giá mua vào là 31,29 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 31,59 triệu đồng/lượng, giảm 80.000đ/lượng so với cùng thời điểm ngày 23/6

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng tiếp tục đà giảm và quay về chạm đáy hơn hai tuần do kỳ vọng Hy Lạp sẽ có thể đạt được thỏa thuận với các chủ nợ. Đồng thời đồng USD tăng giá cũng tạo sức ép lên giá vàng.

Cụ thể, giá vàng thế giới giao tháng Tám giảm 7,5 USD, tương đương 0,6% xuống chốt tại 1.176,6 USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Đây cũng là mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 8/6.

Vào lúc 7h sáng theo giờ Việt Nam trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.179,3 USD/oz, giảm 6,6 USD, tương đương 0,6% so với chốt phiên trước.

Hy Lạp vừa được trao thêm 48 giờ để hoàn thiện bản dự thảo các cải tổ mới với các biện pháp tăng thuế, nâng cao tuổi về hưu, hạn chế nghỉ hưu sớm… nhằm nhận được gói cứu trợ từ Liên minh châu Âu (EU). Bản dự thảo mới nhất của chính quyền Athens đã nhận được sự đánh giá tích cực từ bộ 3 chủ nợ: EU, Ngân hàng trung ương (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Bên cạnh đó ECB cũng vừa tiếp tục ban hành thêm các gói thanh khoản khẩn cấp khác giành cho đất nước này, đồng thời nâng hạn mức đối với các gói thanh khoản này. Điều này giúp các ngân hàng tại Hy Lạp có thể chống cự được trước cơn lũ rút tiền từ người dân cũng như các công ty tại quốc gia này.

Với những thông tin tích cực trên đã hỗ trợ cho chứng khoán đi lên và nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn vào vàng của các nhà đầu tư đã giảm xuống tạo đà cho giá vàng thế giới đi xuống.

Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)