Lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,77 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá đi ngang so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Mở cửa phiên đầu tuần giá vàng duy trì mức giá quanh ngưỡng 33,9 triệu đồng/ lượng và có xu hướng giảm điểm về phía cuối phiên. Tính trong ngày giá vàng giảm khoảng 70 nghìn đồng/ lượng và chốt phiên tại 3377-3385.

Thị trường trong nước dường như được hâm nóng trở lại ở phiên giao dịch hôm thứ Hai khi bức tranh về thị trường vàng được tô điểm bởi các sắc mầu mua bán đan xen. Trong đó, đa số các khách lẻ lựa chọn phương án mua vào bởi nhận định giá vàng sẽ tăng trong khi đó những nhà đầu chuyên nghiệp lại có xu hướng bán ra hoặc bỏ ngỏ để chờ xu hướng phù hợp để tham gia thị trường.

Kim loại quý đã có những phiên biến động tăng giảm ở tuần trước, cùng với đó là những nhận định xu hướng trái chiều của các nhà đầu tư. Chuyển sang tuần này các chuyên gia cho rằng kim loại quý đang chịu áp lực từ các thông tin kinh tế chính trị thế giới trong đó có áp lực lớn nhất là những thông tin liên quan đến khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu tới. Nhà đầu tư trong nước nên có cách nhìn nhận cũng như đánh giá đúng xu hướng để có được kết quả đầu tư tối ưu nhất.

_DSC6341

Đánh giá phiên giao dịch ngày 23/5: Số lượng khách mua bán đan xen ở cả chiều mua và chiều bán trong đó lượng khách mua vàng vào chiếm (60%) trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhận định biên độ ngày 24/05: 3375- 3385

Giá vàng thế giới

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tuần qua vào hôm thứ Hai do đồng USD ổn định và ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng 6, đây là mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong hai tháng qua. Giá vàng giao dịch gần mức thấp trong 3 tuần sau khi đã giảm trong 3 phiên liên tiếp ở tuần trước, trong đó kim loại quý đã giảm khoảng 1,7% đánh dấu mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong hai tháng qua. Doanh số bán nhà tại Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng tư cho thấy sức khỏe nền kinh tế tiếp tục ổn định trong quý II.

Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, tăng cổ phần lên 1.04% lên mức 869,26 tấn vào hôm thứ Sáu, mức lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2013. Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng đặt cược mua của họ đối với vàng COMEX và các tùy chọn trong tuần tính đến ngày 17 tháng 5,theo dữ liệu hôm thứ Sáu.

 

Tuần này thị trường đang hướng tới tuyên bố về lãi suất của ngân hàng trung ương Canada(BOC). Bên cạnh đó là hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Ise-Shima thuộc tỉnh Mie (Nhật Bản) trong hai ngày 26-27/5, trong đó mối quan tâm hàng đầu trong hội nghị này là chính sách siêu nới lỏng tiền tệ của Nhật  đang là những khúc mắc cần tháo gỡ giữa Nhật Bản và Mỹ, và liên quan đến vấn đề làm giảm giá đồng Yên so với đồng USD.

  Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI