Lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,33 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 60 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Ở những phiên đầu tuần, dư âm của dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ khiến nhà đầu tư chưa dành trọn tâm trí để theo sát diễn biến giá vàng, theo đó thị trường vàng ảm đạm, giá dao động quanh ngưỡng 33,2triệu đồng/ lượng. Thời điểm này các giao dịch ảm đạm, thưa thớt bởi ngày nghỉ lễ nhu cầu mua bán không cao.

Chuyển sang phiên giữa tuần sức bật mạnh của giá vàng thế giới đã rẽ sóng cho giá vàng trong nước đi lên, mức giá tăng khoảng 200 nghìn đồng/ lượng so với phiên đầu tuần và giao dịch quanh ngưỡng 33,4 triệu đồng/ đánh dấu mức tăng cao nhất trong gần 2 tuần qua. So với sức bứt tốc của giá thế giới thì giá trong nước được đánh giá là chưa tương xứng, điều này khiến thị trường trong nước thấp hơn thị trường thế giới khoảng 300 nghìn đồng/ lượng.

Tuy nhiên cũng có thể thấy tín hiệu đáng mừng khi nhà đầu tư quay trở lại thị trường với các  giao dịch đan xen ở hai chiều mua và bán. Theo các chuyên gia với những đợt tăng giảm của giá vàng thế giới đã giúp ‘trỗi dậy” sự thấp thỏm, nóng lòng của nhà đầu trở lại thị trường vàng sau khi đã để buông xuôi mặc cho giá thế giới có những thời điểm “nhảy múa” trong vài tuần qua.

Chuyển sang phiên giao dịch ngày 22/4 giá vàng trong nước quay đầu giảm quanh ngưỡng 33,3 triệu đồng/ lượng, giảm khoảng 70 nghìn đồng/ lượng so với phiên giao dịch trước đó nhưng vẫn cao hơn so với mức giá phiên đầu tuần khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Sự giảm điểm của giá vàng thế giới khiến giá vàng trong nước có phiên giảm điểm theo, các giao dịch trong ngày cũng vì thế mà không trụ vững được “phong độ’ như ở phiên trước đó. Các giao dịch diễn ra trầm lắng hơn bởi các nhà đầu tư bình tĩnh trở lại để đánh giá khả năng và mức độ tăng giảm của giá vàng ở thời điểm tiếp theo.

chart

Biểu đồ giá vàng từ 17/04 đến 23/04 – Nguồn: DOJI

Theo các chuyên gia, thị trường vàng  trong nước có từng thời điểm“nguội lạnh” nhưng lại dễ dàng trở về trạng thái “hào hứng” ban đầu, nắm bắt được đúng thời điểm sẽ khiến nhà đầu tư tự tin hơn khi tham gia giao dịch, đây cũng là điều mà các chuyên gia khuyên rằng nếu tham gia giao dịch cần thận trọng và quyết đoán chọn đúng thời điểm. Có thể thấy được rằng thị trường vàng vẫn đang rất hấp dẫn và là kênh sinh lời hữu hiệu cho những ai đang yêu mến quý kim này.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 22/4: Số lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng thế giới tuần qua uốn lượn tăng giảm chóng mặt,có thời điểm chạm ngưỡng  1270USD/ oz rồi lại quay đầu tuột dốc, sau đó quay đầu giảm xuống và giao dịch dưới ngưỡng cản tâm lý 1250 USD/oz và đóng phiên cuối tuần ở 1232 USD/oz

Trong tuần thị trường chứng kiến đồng Đôla giảm mạnh so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ, đây là một trong những nhân tố giúp đẩy giá vàng tăng cao.

Giá vàng tuần được hỗ trợ bởi dữ liệu về số lượng nhà mới ở Mỹ giảm hơn dự kiến trong tháng Ba cho thấy tăng trưởng kinh tế trong quý I/2016 đang chậm lại, các dữ liệu yếu cho thấy Fed gặp khó khăn để tăng lãi suất trong năm nay.

Kết quả của báo cáo số đơn xin trợ giúp thất nghiệp của Mỹ phát hành vào hôm thứ 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1973. Dữ liệu này đang đè nặng và áp lực lên kim loại quý.

Ở phiên cuối tuần giá vàng đã trượt xuống dưới mức 1250 USD/Oz từ mức cao nhất trong vòng 5 tuần cao do đồng USD tăng mạnh so với đồng Euro.

Có thể thấy thị trường vàng diễn biến khá phức tạp cho thấy quý kim này có sức nóng lan tỏa nhanh, rộng khiến giới đầu tư thế giới luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng để thích hợp với guồng quay chóng mặt của giá vàng.

Thị trường vàng vẫn biến động khi đa số các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong ngắn hạn gần, trong khi các chuyên gia thị trường không chắc chắn về giá vàng trong tuần sau, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco giữa Wall Street và Main Street.

Trong tuần thứ hai liên tiếp, Main Street và Wall Street có quan điểm đối lập nhau về giá vàng tuần tới, với số các nhà phần tích ủng hộ quan điểm vàng rớt giá nhiều hơn do giá vàng một lần nữa thất bại trong tăng lên lại mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua.

Mặc dù bị đè nặng bởi áp lực bán tháo vào hôm thứ năm, nhưng thị trường vàng đã thành công duy trì được một số đà tăng.

 gv

Trong số các nhà đầu tư bán lẻ, có nhiều kỳ vọng rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần sau. Trong tuần này có 602 người đã tham gia khảo sát vàng trực tuyến của Kitco và Twitter. Trong số đó, 434 nhà đầu tư, chiếm 72%, cho biết họ hy vọng vàng sẽ tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời, 113 người, hay 19%, cho biết họ mong đợi để xem mức giá thấp hơn trong tuần tới; và 59 người, hoặc 10%, trung lập về giá vàng.

    Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI