Bản tin giá vàng ngày 23/10/2017:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)s

Giá vàng thế giới ($/oz)

1274.96– 1275.31

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.37-36.45

Giá thế giới quy đổi 34.97 NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 50 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.480.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại ngưỡng 3641-3648, giá không đổi so với chốt phiên trước đó. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ và dừng phiên tại 3642-3649.

Phần lớn khách hàng không có những động thái tích cực trước những diễn biến trên thị trường vàng miếng ở phiên cuối tuần. Các giao dịch phát sinh trong ngày chủ yếu là nhu cầu từ phía khách hàng theo nhu cầu cá nhân. Ở khía cạnh khác, các loại trang sức vàng ta lại là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều hơn khi mùa cưới đã đến.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1274.96

1275.31

-0.41

1279.54

1274.18

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần  ở mức 1.281 USD/ounce, giảm 9,7 USD/ounce. Giá vàng đã giảm sau khi đồng bạc xanh có tín hiệu phục hồi, lợi suất trái phiếu cũng tăng trở lại.

Các hợp đồng vàng tương lai giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 2 tuần vào ngày thứ Sáu, đồng thời ghi nhận tuần sụt giảm mạnh nhất trong 1 tháng do đồng USD tăng mạnh sau khi Thượng viện Mỹ thông qua một kế hoạch ngân sách.

Kim loại quý đã liên tục suy yếu trong những ngày gần đây, bất chấp những căng thẳng địa chính trị và bất ổn chính trị thường hỗ trợ cho tài sản trú ẩn an toàn. Có nghi ngờ rằng nguyên nhân cho đà sụt giảm của vàng có thể là sự lạc quan về kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump”.

Giá kim loại quý đã suy yếu trong tuần này do đà tăng của đồng USD, vốn được hỗ trợ từ sự gia tăng kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng vào tháng 12/2017. Lãi suất tăng cao có thể làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Hiện nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khi nghe ngóng ai sẽ là người được Tổng thống Donald Trump làm ứng cử viên. Việc lựa chọn ông Governor Jerome Powell chắc chắn sẽ tiếp nối chính sách tiền tệ thân thiện với thị trường chứng khoán hiện nay, qua đó góp phần thúc đẩy đà leo dốc trong hơn 8 năm qua của thị trường.

Một chính sách tiền tệ nới lỏng có lợi hơn cho giá vàng. Đồng USD giảm so với đồng tiền khác trong giỏ tiền chính khiến cho các loại tài sản được yết giá bằng đồng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các tiền tệ khác.

Nhận định về xu hướng giá vàng trong tuần này, Wall Street và Main Street có quan điểm không tương đồng. Tại Wall Street có 16% nhận định giá sẽ tăng, 58% nhận định giá giảm, còn lại 26%nhận định giá tăng. Trong khi cuộc khảo sát qua Main Street, có 44% nhận định giá giảm, 45% nhận định tăng, còn lại 11% có nhận định trung tính.

Thông tin quan trọng trong tuần này từ ngày 23->27/10/17

bản tin giá vàng

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI