Mở cửa lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Đánh giá thị trường ngày 22/10, giá vàng đi ngang trong phiên sáng và tăng nhẹ vào đầu giờ chiều nhưng vẫn dưới ngưỡng 34 triệu đồng/ lượng. Số lượng phát sinh giao dịch không đáng kể, chủ yếu tập trung ở một số khách hàng nhỏ lẻ bán vàng ra (65%). Cũng vì thế mà thị trường vàng miếng không có động lực để bật lên được.  Giá vàng trong nước không di chuyển so với mức giá hôm trước, trong khi giá thế giới liên tục giảm điểm trong ba phiên gần đây. Nhu cầu mua vào của một số tổ chức không còn xuất hiện nhiều, điều này khiến thị trường thêm một phiên giao dịch vắng vẻ.

Trong khi miếng vàng SJC chững lại thì vàng nữ trang vàng ta lại trở nên lấp lánh thu hút được phần lớn khách hàng quan tâm khi mà mùa cưới đã bắt đầu. Thông thường sức mua vàng nữ trang trong giai đoạn này rất mạnh mẽ.

_DSC2112

Nhận định: xu hướng đi ngang giảm nhẹ. Biên độ: 3380 – 3395

Thị trường thế giới

Giá vàng đóng cửa trong trạng thái giảm làm xóa bỏ kỳ vọng tăng của ngày hôm trước do đồng đô la Mỹ tiếp tục phục hồi.

Trong giai đoạn này các nhà đầu tư với tâm lý là hướng về kết quả của phiên họp chính sách trong ngày của Ngân hàng Trung ương châu Âu(ECB) để tìm thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới và tác động của chúng lên chính sách tiền tệ của Fed, chính vì vậy đã thôi thúc nhà đầu tư tìm tới đồng bạc xanh.

Cơ quan  này không có khả năng điều chỉnh chương trình mua tài sản trị giá 60 tỷ Euro hàng tháng trong tháng 10, tuy nhiên giới đầu từ cho rằng họ có thể gián tiếp kích thích chương trình kinh tế vào cuối năm nay.

Đồng USD đã duy trì ổn định so với phiên trước đó khi các nhà đầu tư  quan ngại về thị trường tiền tệ mới nổi sau cú trượt dài của thị trường chứng khoán Trung Quốc.

 

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm nay:

Biên độ trong ngày: 1155 – 1175

Mức kháng cự: 1171.6/1178.4/1188.2

Mức hỗ trợ:  1161.2/1152.7/1141

Giá hiện tại:  1166

                                                 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI