Lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,46 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,56 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 60 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước:

Phiên giao dịch cuối tuần giá vàng miếng tăng nhẹ do sự tăng điểm của giá vàng thế giới. Giá giao động quanh mức 3353-3363, tuy nhiên mức giá này vẫn được đánh giá là thấp hơn khoảng 200 nghìn đồng/ lượng so với mức giá đầu tuần.

Phiên giao dịch ngày thứ 7, thị trường vàng trầm lắng hơn so với những phiên tuần trước. Số lượng khách quan tâm tới quý kim vàng chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ.

Giai đoạn này có thể thấy giá vàng có những nhịp tăng giảm khó phán đoán, điều này đã tạo cho các nhà đầu tư có tâm lý chững lại để định hướng về hướng đi của giá vàng. Chốt phiên cuối tuần qua lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI cân bằng ở cả hai chiều mua và bán.

_DSC2009

Nhận định biên độ ngày 22/2: 3340 – 3360

Thị trường vàng Quốc tế:

Phiên cuối tuần giá vàng giảm khi các nhà đầu tư tiền mặt chốt lờimặc dù kỳ vọng lãi suất giảm chạm đáy sẽ vẫn hỗ trơ  giữ giá trên $ 1,225 usd/oz.

Giá vẫn đã tăng gần 16% có thời điểm chạm mốc 1260.6 USD/Oz trong năm nay do những bất ổn trên thị trường tài chính đã kích thích sự  quan tâm của giới đầu tư đến vàng như một tài sản an toàn trong khi làm giảm khả năng tiếp tục tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Vàng đang có xu hướng hưởng lợi từ lãi suất thấp hơn, cắt giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có năng suất.

Đánh giá về vàng mỗi chuyên gia đều có những phân tích khác nhau theo James Steel, nhà phân tích kim loại giám đốc HSBC Securities tại New York cho rằng  vàng tiếp tục được trụ vững ở mức khá ấn tượng trên mốc 1200 Usd/oz và nó thực sự bỏ qua những diễn biến xấu. Tuy nhiên theo Simon Weeks, giám đốc kim loại quý tại các Ngân hàng Nova Scotia cho rằng vàng đã tăng khá mạnh và bây giờ giảm xuống trong giai đoạn này là khá hợp.

Nhận định về giá vàng tuần này đa số các chuyên gia đều có sự lạc quan về giá vàng tuần này với số lượng dự đoán tăng chiếm chủ đạo và cho rằng giá sẽ vẫn giữ  trên mốc 1200 Usd/oz, chỉ có số ít người dự đoán giá sẽ giảm hoặc đi ngang.

 gv

Nhận định biên độ ngày 22/2:

Mức kháng cự: 1231.4/1236/1250

Mức hỗ trợ:  1220.5/1212.34/1200

Giá hiện tại: 1224.2

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI