Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,77 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,84 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng so với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày 22/1 giá vàng tăng nhẹ, mức tăng 40 nghìn đồng so với phiên liền trước, chênh lệch giữa giá nội và giá ngoại co hẹp lại ở mức 3 triệu đồng/ lượng, giá giao động quanh mốc 32,83.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm giá vàng trong nước được niêm yết theo đà tăng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên mức tăng này khá dè dặt và khiêm tốn. Tính từ phiên đầu tuần đến nay giá vàng trong nước luôn có những nhịp sóng tăng, giảm nhưng vẫn chưa đủ lực để bứt phá bởi thị trường. Vàng trong nước vẫn tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch yên ả, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra rất thận trọng suy xét. Ở thời điểm này nguồn cung dư và thiếu cầu là lý do khiến thị trường vàng miếng giảm nhiệt.

DSC_1640

Đánh giá phiên giao dịch ngày hôm qua: Số lượng khách bán vàng ra chiếm chủ đạo (70%) trên tổng lượng giao dịch tại DOJI.

Biên độ ngày 22/01: 3270 – 3290 triệu đồng/lượng

Thị trường thế giới

Vàng giao ngay đã giảm 0,1% niêm yết tại 1.099,70 USD/oz, sau khi giảm 0,8%  xuống 1.092,15 USD. Kim loại màu đã ngưng chảy khi đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn.

Vàng đã trùng lại vào hôm thứ Năm sau khi phiên tăng mạnh nhất trong 2 tuần qua, ảnh hưởng bởi  Ngân hàng Trung ương châu Âu có dấu hiệu kích thích kinh tế đã làm tổn thương với đồng euro và do sự hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu, điều này đã xoa dịu những lo ngại rủi ro.

Giá vàng đang giao động gần mức cao nhất trong 1,5 tuần qua vào hôm thứ năm do vàng vẫn còn hấp dẫn người mua trong bối cảnh các nhà đầu tư thận trọng rằng sự hồi phục của chứng khoán và giá dầu có thể chỉ là thoáng qua, trong khi đồng đô la Mỹ đang chịu áp lực.

Vàng đã được hưởng lợi từ tâm lý e ngai rủi ro đã kéo thị trường chứng khoán và dầu xuống mức thấp trong nhiều năm và đã đẩy các nhà đầu tư tìm đến tài sản giá trị và an toàn như quý kim vàng.

Theo Ông Gan nhà phân tích của ngân hàng OCBC tại Singaporecho rằng Mỹ- nền kinh tế lớn nhất thế giới đủ mạnh để Fed tiếp tục tăng lãi suất, động thái này sẽ thúc đẩy đồng đô la và kiềm chế sức hấp dẫn của vàng, tuy nhiên kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 3 nàycủa Mỹ ngay lập tức đã giảm xuống sau khi giá tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng 12, đây là dấu hiệu lạm phát suy yếu.

Theo các chuyên gia trong khi tất cả các kim loại vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng trung bình trong 200 ngày, thì vàng và bạc đã gần đây đã vượt lên trên mức trung bình trong 50 ngày qua điều này cho thấy tín hiệu tích cực cho giá vàng.

Trong tháng qua, vàng là kim loại duy nhất chốt tháng tăng bất chấp động thái tăng lãi suất lần đầu tiên của Fed kể từ năm 2006, các nhà phân tích vẫn tiếp tục.

 gv

Biên độ ngày 22/01 : 1088 – 1108

Mức kháng cự: 1098.4/1103/1114.5

Mức hỗ trợ:  1088.5/1078.45/1065

Giá hiện tại: 1098.7

 Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI