Cập nhật lúc 8h45 sáng ngày 21/4, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 35,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,08 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 1.195,02 usd/ounce, tương đương 31,14 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá Liên ngân hàng (chưa tính thuế, phí), giá vàng trong nước cao hơn  giá vàng thế giới 3,94 triệu/lượng.

_DSC6341

Trên thị trường thế giới, vàng tụt dốc mạnh, chìm sâu dưới ngưỡng 1.200 USD/oz, chạm mức đáy 2 tuần sau khi chứng khoán Mỹ có dấu hiệu mạnh lên và nhiều tín hiệu cho thấy những rủi ro Hy Lạp vỡ nợ.

Vàng giao ngay trên sàn Kitco nằm trong khoảng 1.195 – 1.198 USD/oz, giảm 6,70 USD so với giá chốt phiên cuối tuần trước. Đây là mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Ông Adrian Day, Chủ tịch của Quỹ Adrian Day Asset Management nhận định thị trường bắt đầu hạ đánh giá triển vọng tăng lãi suất sớm của Mỹ, điều này sẽ là một tín hiệu tiêu cực cho đồng USD và là một tín hiệu tích cực cho giá vàng.

Ông nhận định: “Đồng USD hiện đang chạm đỉnh, do vậy chúng ta sẽ không chờ đợi một xu hướng giảm điểm sớm của đồng USD, tuy nhiên dường như chúng ta sẽ không nhận thấy đồng USD tăng cao lên và điều này sẽ trở thành một trong những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng”.

                                                                          Theo Phòng Kinh Doanh Vàng DOJI (Tổng hợp)