BẢN TIN GIÁ VÀNG NGÀY 21/12/2015
Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 10 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Giá vàng miếng phiên cuối tuần tăng nhẹ do ảnh hưởng sự tăng trở lại của giá thế giới.

Giá vàng đã phục hồi quay trở lại ngưỡng 33 triệu đồng/lượng cao hơn phiên giao dịch trước đó hơn 50 nghìn đồng/lượng, sự xuất hiện một số các nhà đầu tư quay trở lại khiến thị trường  phiên cuối tuần sôi động hơn.

Tuy nhiên thị trường chỉ nhộn nhịp vào phiên sáng, đến đầu giờ chiều nhu cầu giảm dần một phần là do ngày nghỉ cuối tuần.

Ở những ngày này cũng cận kề với ngày lễ Giáng sinh và tết dương lịch yếu tố tâm lý của hầu hết các nhà đầu tư lo lắng sẽ có những biến động khó lường trong những ngày nghỉ mà không xử lý được do vậy các giao dịch vẫn mang tính thận trọng và cầm chừng.

Kết thúc phiên cuối tuần: lượng khách mua vào chiếm 60% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch.

Nhận định biên độ ngày 21/12: 32,95 – 33,05 triệu đồng/lượng

Thị trường thế giới

Giá vàng chốt phiên cuối tuần phục hồi khi chứng khoán và đồng đô la suy yếu, tuy nhiên quý kim vàng vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm sau khi Fed quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

Tuy phục hồi nhẹ phiên cuối tuần xong giá vàng vẫn giảm 1% tính chung cả tuần này.

Mặc dù hồi phục hôm thứ Sáu, các nhà đầu tư đã được cảnh báo về khả năng vàng có thể suy yếu hơn nữa nếu đồng đôla Mỹ tiếp tục mạnh hơn.

Nhận định về giá vàng tuần này các chuyên gia và giới đầu tư có nhìn nhận trái chiều đặc biệt đây còn đúng vào dịp nghỉ lễ và giáng sinh.

Các nhà đầu tư bán lẻ  hiện vẫn có cái nhìn bi quan đối với quý kim vàng, bởi đa số cho rằng vàng sẽ giảm trong tuần này. Đối với các chuyên gia phân tích thị trường đa số thì lại thiên về xu hướng tăng.

Theo Dominick Cimaglia, đại lý cấp cao của Alliance Financial cũng có quan điểm giảm đối với vàng khi thị trường đã không thể tìm thấy bất kỳ hỗ trợ nào  sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở.

Theo các chuyên gia phân tích Macquarie -MatthewTurner thì việc  tăng lãi suất không phải luôn là yếu tố tác động tiêu cực cho vàng và cũng cho rằng Fed có vẻ hiếu chiến hơn trong dự báo lãi suất của mình, nhưng như vậy là họ đang mong đợi lạm phát tăng cao.

21.12

Biên độ trong ngày 21/12 : 1058 – 1078

Mức kháng cự: 1075.5/1081.55/1098

Mức hỗ trợ:  1058/1050/1045

Giá đóng cửa:  1067.5

 

                                          Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI