Lúc 8h20, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,74 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn với chốt phiên cuối ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước.

Phiên giao dịch đầu tuần giá vàng tăng rồi giảm nhẹ nhưng chưa phá được ngưỡng 34 triệu đồng/ lượng. Thời điểm này dường như cầu của nhà đầu tư không cao cùng kết hợp với tâm lý chưa dám mạo hiểm đặt cược bởi những thông tin quan trọng có tầm ảnh hưởng tới giá vàng quốc tế và trong nước từ FED sẽ được công bố ở phiên giữa tuần.

Trước diễn biến tăng nhanh rồi giảm mạnh, thị trường vàng không tránh khỏi cảm giác hồi hộp khi dõi theo diễn biến từng ngày. Cũng chính vì thế mà mức độ tham gia giao dịch cũng chỉ dừng lại ở sự thăm dò chứ chưa có sự mạnh dạn, dứt khoát.

Ở những phiên giữa tuần giá vàng vẫn lình xình  theo diễn biến của giá thế giới, giá giao động quanh mức 3352-3362.

Sau tuyên bố chưa vội tăng lãi suất từ cuộc họp chính sách của FED, thị trường vàng như được tiếp thêm lực với mức giá trong nước phục hồi quanh mức 3366-3376 cùng với đó là sự mua bán đan xen đa chiều. Thay vì sự giậm chân tại chỗ như những phiên đầu tuần thì thị trường đã dần khởi sắc hơn bởi sự lạc quan và kỳ vọng quý kim vàng sẽ hứa hẹn nhiều biến động trong thời gian tới

Chuyển sang phiên giao dịch ngày 18/3 giá vàng trong nước dường như đi ngang quanh mức 3373-3383 rồi giảm dần về cuối phiên , giá  niêm yết cuối chốt tại 3370-3378. So với giá ngoại thì giá nội đang thấp hơn khoảng 160 nghìn đồng/ lượng.

Phiên giao dịch ngày hôm qua thị trường chứng kiến giao dịch phát sinh chủ yếu theo một chiều với lượng khách chào bán vàng ra chiếm chủ đạo. Chính vì lực cung cao trong khi lực cầu yếu khiến giá vàng trong nước đuối dần về phía cuối phiên.

chart

Biểu đồ giá vàng tuần qua – Nguồn: www.giavang.doji.vn

Có thể nói giá vàng luôn uốn lượn khó lường  khiến giới đầu tư tốn kém khá nhiều thời gian phân tích cũng như hướng đi sao cho đúng xu hướng của giá  vàng. Trước viễn cảnh giá vàng còn đang loay hoay thiết lập những mốc giá mới, nhà đầu tư càng nên thận trọng và suy xét kỹ trước những kế hoạch trong kinh doanh của mình.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 18/03: số lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Thị trường thế giới

Phiên cuối tuần giá vàng đã giảm thấp hơn đóng cửa tại 1.252,91 USD/oz, khi đồng Đô la ổn định trên mức thấp trong vòng 5 tháng, nhưng kim loại vẫn giữ ở mức tăng tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang đã thu hẹp kỳ vọng kỳ vọng tăng lãi suất.

Đồng USD tăng 0,3 % so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong 17 tháng so với đồng Yên

Tuần vừa qua giá vàng dường như rất nhạy cảm trước những động thái quyết định chính sách tiền tệ của FED. Theo đó thị trường đều khá thận trọng cho đến khi được nhận công bố của cuộc họp chính sách.

Trước thềm cuộc họp chính sách(diễn ra vào 15&16/3) giá vàng có thời điểm rơi xuống dưới ngưỡng 1230Usd/oz. Nhiều nhà phân tích cũng đưa ra những dự đoán cho riêng mình khi cho rằng nếu vàng phá vỡ  mức hỗ trợ quan trọng là 1.220 USD/oz thì có thể rớt xuống 1.200 USD/oz.

Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Shares cho biết: lượng nắm giữ đã tăng 0,26 % đến 792,23 tấn vào ngày thứ ba, từ 790,14 tấn vào hôm thứ Hai.

Giá vàng đã quay đầu tăng trở lại trên ngưỡng 1.260 USD/oz thời điểm giữa tuần, sau khi Fed công bố thông tin Hoa Kỳ tiếp tục phải đối mặt với những rủi ro do nền kinh tế toàn cầu không ổn định, tuyên bố này của Fed đã đè nặng lên đồng bạc xanh và kim loại quý đã được hưởng lợi từ đó. Đã có lúc giá đã tăng trên ngưỡng 1270 Usd/oz ở phiên Âu và giảm về dưới ngưỡng 1260 Usd/oz trong phiên Mỹ ngày 17/3.

Phiên giao dịch ngày 18/3 giá vàng nhích dần ở phiên Á giảm nhẹ phiên Âu. Theo Aniel Ang, chuyên gia phân tích tại Phillip Futures ở Singapore, vàng tăng giá chủ yếu là do thị trường phản ứng với tuyên bố FOMC. Ông cho rằng vàng đang tìm kiếm mốc hỗ trợ tại 1.260 USD, quý kim này đang dao động dưới mức này, chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Đồng USD đang ở gần mức thấp trong 17 tháng so với đồng Yên hôm thứ Sáu bởi triển vọng chưa mấy sáng sủa về khả năng tăng lãi suất của cua cục dự trữ liên bang Mỹ( FED).

Các ngân hàng trung ương Mỹ vẫn duy trì mức lãi suất ổn định và sẽ thắt chặt chính sách trong năm nay, nhưng dự báo mức tăng lãi suất giảm xuống còn một nửa so với dự báo trong tháng 12.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của quỹ này đã tăng 1,50 %  lên 807,09 tấn vào hôm thứ năm từ mức 795,20 tấn  hôm thứ Tư.

                                     Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI