Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,08 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,16 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua là 40 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước được niêm yết tăng cùng chiều với sự tăng giá của giá vàng thế giới. Ngay đầu giờ đã xuất hiện một sự “chuyển đổi” từ mặt hàng này qua mặt hàng khác của một số nhà đầu tư nhỏ lẻ. Số lượng khách giao dịch bán ra vàng miếng chiếm đa số và sự lựa chọn được chuyển sang vàng nhẫn. Theo quan điểm của một số nhà đầu tư do biên độ chênh lệch của vàng nhẫn với giá vàng Quốc tế không đáng kể sẽ giảm thiểu được những rủi ro đem lại. Đối với vàng miếng do “cung dư và thiếu cầu” là lý do khiến thị trường vàng miếng giảm nhiệt ngay sau khi mở cửa. Tính đến cuối ngày giá vàng trong nước đã giảm 50 nghìn đồng/lượng so với giá đầu ngày.

Nhận định: Giá tăng nhẹ theo giá thế giới vào đầu giờ và giảm lại khi nhu cầu mua vào trên thị trường không cao. Biên độ: 3400 – 3430

Giá vàng giao ngay đã tăng 0,8% đóng cửa tại 1.127,80 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 ngày qua 1.132,17 USD. Kim loại màu vàng đã tăng 1,3% vào hôm thứ tư – mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 20/8, nhờ dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng Mỹ quyết định “bất ngờ” giảm trong tháng 8.

Việc quyết định  của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ được xem như là một sự chấp nhận đối với những quan ngại về một nền kinh tế thế giới yếu kém, chỉ ra rằng một loạt các rủi ro toàn cầu và các yếu tố khác đã thuyết phục Fed trì hoãn lần tăng lãi suất lần đầu tiền trong gần một thập kỷ qua và mở ra một khả năng lãi suất có thể tăng lên vào cuối năm nay.

Việc Fed trì hoãn tăng lãi suất vào rạng sáng ngày hôm nay đã đẩy đồng USD đi xuống và hỗ trợ cho quý kim vàng.

Tuy nhiên, theo quan điểm của DOJI thì đà tăng của quý kim vàng có thể chỉ trong ngắn hạn, do nhu cầu vàng vật chất xuất hiện mờ nhạt.

Dấu hiệu của một xu hướng giảm phát tại Mỹ tương phản với một nền kinh tế khá khỏe mạnh và tỷ lệ thất nghiệp giảm, và càng làm nổi bật tình trạng khó xử các quan chức Fed khi họ đối mặt với việc tăng lãi suất trong năm nay.

Nhận định phiên giao dich ngày hôm nay giá vàng thế giới không có nhiều biến động, biên độ: 1124.2 – 1136.6

Mức kháng cự: 1136.6/1142.5/1155

Mức hỗ trợ:  1124.2/1109.3/1098.5

Giá hiện tại: 1129.6

​                                                            Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng- Tập đoàn VBDQ DOJI