Bản tin giá vàng ngày 18/5/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1288.23 – 1288.58

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.52-36.62

Giá thế giới quy đổi: 35.44  NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 30 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 20 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 1.118 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 17/5 :

Mở cửa phiên giao dịch giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết tại: 3653-3661, giá không đổi so với chốt phiên trước. Trong phiên, giá vàng quay đầu đi lên, có thời điểm chạm ngưỡng: 3668. Về cuối phiên, giá vàng điều chỉnh giảm về ngưỡng 3655-3664.

Trái với xu hướng đi ngang của giá vàng thế giới phiên giao dich hôm thứ Năm, giá vàng miếng trong nước tiếp tục tìm kiếm xu hướng đi lên. Tuy nhiên kịch bản tăng giá không có sự nổi trội khác biệt so với phiên trước khi sắc đỏ xuất hiện trở lại lúc cuối phiên. Ở giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu rõ nét mới quyết định tham gia thị trường. Ghi nhận đến cuối phiên, số lượng khách tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1288.23

1288.58

-0.20

1290.74

1287.65

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Trong phiên giao dịch ngày 17/5 giá vàng đánh mất đà tăng trước đó và lùi về gần mức thấp nhất trong 5 tháng. Giá vàng đã giảm và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1300 – mức độ mà kim loại vàng từng không thể vượt qua trên cơ sở bền vững trong năm ngoái.

Phiên này, đồng USD thu hẹp đà giảm và được giao dịch gần mức cao nhất trong năm nay, trong khi đồng Euro dao động gần mức thấp nhất trong 5 tháng qua do những lo ngại rằng các diễn biến địa chính trị ở Italy có thể gây trì trệ cho khối thị trường chung. 

Tác động đến giá vàng còn có sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ, trong đó trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2011 nhờ những tín hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang vững đà tăng trưởng. 

Chuyên gia Chris Gaffney, thuộc Everbank, nhận định sự biến động của đồng USD và chính sách lãi suất là những yếu tố tác động mạnh đến thị trường vàng. Theo chuyên gia này, vàng xuống giá là do đồng USD mạnh lên. Thêm nữa, tình hình chính trị hiếu chắc chắn tại bán đảo Triều Tiên cũng hỗ trợ giá kim loại quý này. 

Tuy nhiên, đà giảm có giá vàng có thể được hạn chế bởi tình hình bất ổn chính trị ở Triều Tiên sau khi Bình Những đe dọa sẽ hủy hội nghị thượng đỉnh với Mỹ.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI