Bản tin giá vàng ngày 18/01/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1326.18 -1326.53

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

3666-3676

Giá thế giới quy đổi 36.41 NĐ/lượng

Giá giảm so với chốt phiên trước 70 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 350.000. VNĐ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1. THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 17/1:

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại: 3676- 3686, giá tăng khoảng 30 nghìn đồng/ lượng so với chốt phiên trước đó. Trong phiên giá vàng điều chỉnh giảm dần, mức giảm khoảng 30 nghìn đồng và chốt phiên tại: 3673-3683.

Trong phiên, xu hướng giằng co chưa tạo đà kích thích nhu cầu của giới đầu tư. Do quan ngại rủi ro trước các thông tin đa chiều từ thị trường thế giới đã tác động phần lớn tới tâm lý người yêu mến quý kim vàng trong nước. Ghi nhận đến cuối phiên, số lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo 70% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1326.18

1326.53

0.00

1329.46

1324.52

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Phiên giao dịch ngày 17/01 giá vàng quốc tế tăng giảm đan xen khi có thời điểm giá chạm mức 1344$. Sau đảo chiều khi đồng USD phục hồi từ mức thấp trong ba năm so với giỏ các đồng tiền chủ chốt trên thế giới. Khép lại phiên vàng giảm xuống 1328$/ounce giảm hơn 12$   so với phiên liền trước.

Các nhà phân tích đánh giá vàng trong thời điểm này khó thoát khỏi mức lình xình hiện tại vì thị trường vàng đang thiếu các chất xúc tác.

Mark Keenan, chiến lược gia về hàng hóa toàn cầu và là người đứng đầu mảng nghiên cứu (thị trường) châu Á – Thái Bình Dương tại Societe Generale, nhận định triển vọng của thị trường vàng kém sáng do nhu cầu tại châu Á không cao, và việc tăng lãi suất trong năm nay là cơn gió ngược đối với vàng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tăng lãi suất 2-3 lần trong năm nay và đó là một yếu tố nhạy cảm đối với giá vàng. 

Mark Keenan, chiến lược gia hàng hóa tại Societe Generale cho rằng hầu hết mọi bước đi của vàng đều bị chi phối bởi đồng dollar. Chúng ta vẫn chưa nhìn thấy sự thay đổi đáng kể nào trong lượng dự trữ của ETF, chứng tỏ rằng nhu cầu tài sản an toàn nơi vàng vẫn chưa được kích thích. Triển vọng đi lên của vàng trong năm nay có phần u ám do lực cầu tại châu Á ít khởi sắc và xu hướng điều chỉnh lãi suất ngày càng rõ rệt. Tuy nhiên, bất ổn chính trị tại Đức và mối đe doạ từ việc chính phủ Mỹ đóng cửa có thể hạn chế phần nào nguy cơ suy giảm của kim loại quý.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

                  Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI