Mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,83 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối cuối tuần ở hai chiều mua bán là 120 nghìn đồng/lượng. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Trong tuần qua, do ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế chính trị thế giới, giá vàng trong nước  đã có sự bứt phá tăng giảm giá liên tuc. Giá mua bán được giao dịch trong khoảng 32,82-35,00 triệu đồng/ lượng. Lượng khách mua vào chiếm phần chủ yếu khiến cho vàng càng khan hiếm và làm cho giá vàng càng đẩy lên cao.

Từ trước đến nay, vàng vốn được xem là kênh đầu tư an toàn, là “vịnh tránh bão” cho dòng tiền làm nơi trú ẩn chống lại khủng hoảng, lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. Vàng luôn phát huy thế mạnh ngay khi thị trường tài chính xảy ra những biến động lớn. Trong ngắn hạn những yếu tố hiện nay như Trung Quốc phá giá đồng NDT, USD mất giá sẽ hỗ trợ cho giá vàng và rõ ràng khả năng giá vàng giảm mạnh là rất khó. Tuy nhiên việc giá tăng không dễ dàng như trước. Theo đánh giá ta thấy giá vàng về mặt con số có vẻ tăng mạnh nhưng nếu tính theo tỷ lệ % giá đang tăng chậm lại, mức giá sẽ  bình ổn và sẽ được co hẹp biên độ.

 _DSC2079

Nhận định giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm nay:

Kháng cự: 1125.7/1131.3

Hỗ trợ:      1109.3/1099.7

Giá hiện tại: 1116.1

  Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI