Lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,92 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá đi ngang so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày cuối tuần giá vàng ổn định khi duy trì quanh mức 33,92-34,02. So với đầu tuần giá vàng tăng khoảng 50 nghìn đồng/ lượng.

Phiên giao dịch cuối tuần thị trường vàng tương đối phẳng lặng khi không nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư, bởi thế mà các giao dịch chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò và chờ cơ hội rõ ràng ở tuần kế tiếp.

Bước sang tuần mới, giá vàng trong nước sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những thông tin từ thị trường Quốc tế, từ đó giá vàng trong nước khả năng sẽ có những biến động tăng giảm bất ngờ. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội dành cho những nhà đầu tư đam mê chinh phục những thử thách đầy ẩn số từ quý kim này.

_DSC6310

Đánh giá về phiên giao dịch ngày cuối tuần: Lượng khách tham gia giao dịch bán vàng tại DOJI chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch tại Tập đoàn.

Biên độ ngày 16/5: 3385-3405

Giá vàng thế giới

Phiên cuối tuần giá vàng tăng do thị trường chứng khoán Mỹ suy yếu trong khi đồng Đôla tăng cao hơn, bên cạnh đó dữ liệu kinh tế của Mỹ cho thấy triển vọng sáng sủa của nền kinh tế Mỹ tích cực hơn.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với các đồng tiền chính trong rổ tiền tệ do các dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến làm dấy lên kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn một lần trong năm nay.

Vàng đã tăng 20% trong năm nay sau khi số liệu kinh tế của Mỹ và các quốc gia khác yếu kém đã giảm kỳ vọng gia tăng lãi suất ngắn hạn của Mỹ

Phản ánh sự lạc quan bền vững với vàng, cổ phần của quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng cổ phần của mình lênmức cao nhất kể từ tháng 11/2013.

Dự báo về giá vàng trong tuần này các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường có những quan điểm khác nhau.

Trong khi đa số các nhà phân tích thị trường dự đoán trong tuần này giá vàng sẽ giảm xuống thì ngược lại đa phần nhà đầu tư lại dự đoán giá sẽ tăng cao trong tuần.

Đối với trường phái ủng hộ vàng rớt giá thì cho rằng nguyên nhân khiến vàng giảm trở lại là đà tăng trưởng của đồng USD.

Theo Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng vàng chắc chắn sẽ giảm trở lại bở ivàng đang tiến vào một giai đoạn suy yếu theo mùa.

Còn đối với chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, Kevin Grady, kỳ vọng vàng sẽ phục hồi do nhu cầu đầu tư vào quỹ ETF rất mạnh trong năm nay.

 gv

Biên độ ngày 16/05: 1262-1282

Mức kháng cự: 1277/1282/1290

Mức hỗ trợ:  1270/1258/1250

Giá hiện tại: 1273.7

   Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng – Tập đoàn VBDQ DOJI