Bản tin giá vàng ngày 16/04/2018:

THỊ TRƯỜNG ĐẦU NGÀY (Lúc 8h30)

Giá vàng thế giới ($/oz)

1348.35 – 1348.7

Giá vàng SJC (NĐ/ Lượng)

36.02-37.12

Giá thế giới quy đổi: 37.07  NĐ/lượng

Giá không đổi so với chốt phiên trước ở cả chiều mua và chiều bán.

Giá vàng thế giới < Giá vàng trong nước: 50 N Đ/lượng

Tham khảo giá vàng cập nhật mới nhất tại website: www.doji.vn hoặc www.giavang.doji.vn   

1.  THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Nhìn lại phiên giao dịch ngày cuối tuần:

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại: 3687-3697 tăng khoảng 30 nghìn đồng/ lượng so với giá chốt phiên trước đó. Trong phiên giá vàng điều chỉnh tăng mạnh với mức tăng khoảng 150 nghìn đồng so với mức đầu ngày.

Chứng kiến đà tăng phi mã của giá vàng thế giới trước tình hình chính sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria, giá vàng trong nước tiếp tục được nâng lên vị thế mới. Lượng giao dịch phát sinh trong ngày tăng và bắt đầu sôi động hơn với ưu thế vượt trội thiên về xu hướng khách mua vàng vào, cho thấy tín hiệu khá tích cực của giá vàng trong tuần tiếp theo. Ghi nhận đến cuối phiên ngày , lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách hàng giao dịch tại DOJI.

2. THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lúc 8h30’

Mua vào

(USD/Oz)

Bán ra

(USD/Oz)

Tăng/giảm

(%)

Cao nhất

(USD/Oz)

Thấp nhất

(USD/Oz)

Giá vàng

1348.35

1348.70

0.24

1348.56

1340.06

·         Nhân tố ảnh hưởng:

Đóng cửa tuần này ở mức 1.345 USD/oz, giá vàng quốc tế đã tăng khoảng 0,9% so với mức gia đóng cửa của tuần trước. Tuy nhiên, tính chung trong tuần này, giá vàng lại tăng gần 3%.

Vào lúc 21h ngày 13/4 theo giờ Washington, từ Phòng Ngoại giao của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã ra lệnh tấn công chính xác các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Chiến dịch của Mỹ phối hợp với hai đồng minh Anh và Pháp, nhằm vào ba mục tiêu được cho là cơ sở vũ khí hoá học của chính quyền Syria ở Damascus và Homs. Hành động nhằm phản ứng trước cáo buộc chính quyền Syria tấn công hoá học vào dân thường hồi tuần trước ở thành phố Douma, ngoại ô Damascus, làm khoảng 70 người chết.  Syria đã bác bỏ mọi cáo buộc về cuộc tấn công này. Như vậy giá vàng thế giới đã khép lại một tuần khá biến động.

Dự báo giá vàng tuần này (từ 16-21/4), theo khảo sát của Kitco News, đa số ý kiến chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị trên thế giới tiếp tục leo thang.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát Wall Street, có tới 69% chuyên gia trả lời đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng, 19% dự báo giá sẽ giảm và 13% quan điểm trung lập. Còn đối với cuộc khảo sát trực tuyến Main Street, có tới 82% ý kiến dự báo giá vàng tăng, 12% dự báo giá giảm và 6% trung lập.

Giới chuyên gia cho rằng, chiến sự ở Syria có thể sẽ tiếp tục tác động mạnh đến giá vàng trong tuần này. Ông Ken Morrison, chuyên gia của Morrison cho biết, dòng vốn đầu tư đã đổ mạnh vào thị trường vàng trong phiên cuối tuần. “Nếu liên quân Mỹ, Anh, Pháp tiếp tục đẩy mạnh không kích Syria, thì giá vàng sẽ sớm vượt ngưỡng 1.370USD/oz, trong khi đó vùng hỗ trợ quan trọng của giá vàng đang ở 1.330USD/oz”, ông Ken Morrison nhận định.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, Mỹ, Anh và Pháp chỉ muốn dằn mặt Syria, chứ không kéo dài cuộc chiến này. Do đó, nếu căng thẳng địa chính trị Syria lắng xuống, thì giá vàng sẽ bị đẩy xuống nhanh chóng, bởi các yếu tố hỗ trợ cho giá vàng không còn, thậm chí những lời lẽ trong biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed sẽ còn tác động tiêu cực đến giá vàng.

Bản tin  phân tích chỉ mang tính chất tham khảo, không có bất cứ mục đích tư vấn đầu cơ hay khuyến nghị nào khác.

 

Nguồn tin: Phòng Kinh doanh Vàng - Tập đoàn VBĐQ DOJI